MẸ NHỚ ĐỪNG CHO BÉ DƯỚI 6 THÁNG UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY NHÉ !

  4304

Nếu cho trẻ uống nước hoa quả hoặc nhiều nước ở độ tuổi này thì dạ dày của trẻ sẽ đầy và bú sữa mẹ ít hơn, dẫn đến việc trẻ bị thiếu dinh dưỡng.

Nếu cho trẻ uống nước hoa quả hoặc nhiều nước ở độ tuổi này thì dạ dày của trẻ sẽ đầy và bú sữa mẹ ít hơn, dẫn đến việc trẻ bị thiếu dinh dưỡng.

Trừ một số trường hợp hi hữu, một đứa trẻ chỉ cần bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu tiên. Thậm chí là trong thời tiết nóng bức, trẻ đang bú sữa mẹ cũng không cần uống nước hoa quả hoặc nước. Thông thường sau 6 tháng, trẻ có thể bắt đầu uống nước hoa quả. Tuy nhiên nếu không cần thiết, cần cố gắng hạn chế cho trẻ uống nước hoa quả. Các bác sĩ khuyên khi bị táo bón, hãy cho trẻ uống một chút nước táo.

Trẻ từ 6 tháng tuổi cho tới 6 tuổi không nên uống nhiều hơn 150ml nước hoa quả mỗi ngày. Bạn cho rằng nước hoa quả tốt, hãy để bé ăn hoa quả thay vì uống nước hoa quả. Nếu vẫn muốn cho con bạn uống nước hoa quả thì tốt nhất, nên pha vào cốc với nước theo tỉ lệ 50/50. Đường và axit trong hoa quả không tốt cho men răng, có thể gây sâu răng. Đường cũng có thể gây ra tiêu chảy. Do vậy, trẻ uống quá nhiều nước hoa quả có thể bị béo phì hoặc bị bệnh thiếu máu bởi thiếu những dinh dưỡng cần thiết khác như protein và cacbon hydrat. Nước hoa quả chưa được tiệt trùng cũng có thể chứa những vi khuẩn có hại như salmonella và e-coli.

Nếu bạn cho trẻ uống nước hoa quả, hãy chắc chắn đó là nước hoa quả nguyên chất 100%. Trẻ nhỏ rất khó hấp thụ cacbon hydrat và đường nên nước hoa quả bao gồm cả chất làm ngọt, sẽ gây ra một số vấn đề cho trẻ như mất ngủ, mệt mỏi… Khi trẻ khát, hãy cho trẻ uống nước. Làm như thế sẽ tập cho bé thói quen uống nước thay vì nước hoa quả. Nếu trẻ không thích uống nước, khi đó bạn có thể pha thêm một chút nước hoa quả để bé dễ uống và quen dần.

+ Xem thêm:

6 LOẠI TRÁI CÂY CỰC TỐT CHO CHO TRẺ

6 LOẠI TRÁI CÂY CỰC TỐT MỌI ĐỨA TRẺ CẦN PHẢI ĂN


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: