Mẹ Nên Xài Quạt Phun Sương Hay Máy Lạnh Cho Trẻ Vào Mùa Nóng

  14432

Mua điều hòa hay quạt phun sương là sự phân vân dễ hiểu ở các bà mẹ có con nhỏ trong mùa hè nóng nực này

Quạt phun sương: Lợi và hại

Với chức năng tạo sương cùng với gió của cánh quạt ra ngoài môi trường, từ đó tạo nên không khí thoáng mát cho cả căn phòng hoặc môi trường được nó quạt vào. 

Với cách sử dụng đơn giản là cho nước vào bình chứa của quạt phun sương, máy bơm nước sẽ bơm vào đường dẫn trước mặt quạt rồi thả ra hơi nước mát lạnh. Quạt phun sương giúp độ ẩm trong phòng tăng nhanh nên không khí sẽ trở nên mát mẻ một cách tự nhiên mà không làm cho không khí bị khô giống như điều hòa. Sử dụng quạt phun sương vừa có thể làm hạ nhiệt độ trong phòng từ 5-7 độ C vừa tiết kiệm chi phí cũng như lượng điện năng gia đình sử dụng hàng tháng. 

Tuy nhiên, sử dụng quạt phun sương không đúng cách sẽ khiến cho các thiết bị điện trong nhà trở nên hư hỏng bởi độ ẩm và hơi nước tích tụ. 

Theo các chuyên gia thì chúng ta nên sử dụng quạt phun sương làm mát những nơi có phòng thông thoáng, ít đồ điện tử và tránh hướng quạt phun sương vào đồ điện tử. 

Lạm dụng quạt phun sương còn có thể gây nên môi trường ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại cho sự đề kháng non yếu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ, gây phát sinh các bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bệnh ngoài da,…

Lợi và hại của điều hòa

Lắp điều hòa trong nhà có trẻ nhỏ cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng cao độ sắp tới. Điều hòa giúp giảm bớt sức nóng bên ngoài trời và sự xuất hiện của các côn trùng trong không khí, loại bỏ các chất gây dị ứng bên ngoài như phấn hoa, cải thiện không khí trong lành hơn. Bên cạnh đó, điều hòa giúp chúng ta ít ra mồ hôi từ đó giảm nguy cơ mất nước.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu chúng ta sử dụng điều hòa thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Nguy hiểm hơn là nếu nhiệt độ xuống thấp sẽ dẫn đến sự co mạnh các mạch máu khiến máu kém lưu thông dẫn tới tình trạng đau khớp. Với những trường hợp người bị huyết áp thấp hoặc trẻ nhỏ khi đang từ nhiệt độ thấp trong điều hòa bước ra không khí nóng ngoài trời mùa hè sẽ bị sốc nhiệt dẫn tới đột quỵ hoặc ngất xỉu, thiếu oxy,…rất nguy hiểm. 

Ở trong môi trường điều hòa quá nhiều sẽ khiến da bị khô dễ khiến trẻ mắc các bệnh về da liễu. Nhiệt độ quá lạnh cũng dễ khiến trẻ bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoặc mắc các chứng về đường hô hấp, đường thở. 

Với những điều trên các bậc phụ huynh nhà có trẻ nhỏ tự biết tùy theo điều kiện để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho gia đình và con trẻ sao cho an toàn sức khỏe.

+ Xem thêm:

TRẺ NẰM ĐIỀU HOÀ: BAO NHIÊU ĐỘ LÀ CHUẨN?

MẸ CAO TAY TRỊ CON HO VÌ MÁY ĐIỀU HÒA


Nguồn bài viết: giadinh.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: