Mẹ Làm Điều Này 3 Lần Mỗi Ngày Con Sẽ Hạnh Phúc Và Phát Triển Xua Tan Bệnh Tật

  17668

Trẻ sẽ được tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật nếu được mẹ trao ít nhất 3 cái ôm mỗi ngày.

Ôm ấp không chỉ là cách tuyệt vời nhất để mẹ thể hiện tình yêu thương với con mà đó còn là liều thuốc kỳ diệu giúp bé phát triển toàn diện, xua tan bệnh tật. Vậy nên, cuộc sống bận rộn đi chăng nữa thì mẹ cũng đừng quên truyền năng lượng sống tích cực cho con bằng cái ôm mỗi ngày nhé, bởi con là “một phần trái tim của mẹ”.


Mẹ biết không? Bản chất của cái ôm là sự tiếp xúc, cơ mà sự tiếp xúc này luôn đem lại nhiều lợi ích tích cực cho cả mẹ và bé. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những cái ôm kéo dài trong 20 giây hoặc lâu hơn không chỉ gắn kết tình mẫu tử mà còn mang lại hiệu quả điều trị trong y tế, có thể giúp bé yêu chống lại bệnh tật. Đơn giản chỉ một cái ôm là có thể làm giảm lượng hormone căng thẳng cortisol, tăng cường serotonin và Endophirn - loại chất giúp điều chỉnh các trạng thái không tốt và gia tăng niềm vui. Nhờ đó, bé yêu sẽ luôn cảm thấy thoải mái và lạc quan như trong vòng tay mẹ.

Tiến sĩ Seldon Cohen, chuyên gia tâm lý và căng thẳng tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) cũng từng chứng minh cái ôm là chìa khóa giúp giảm căng thẳng và kháng viêm nữa đấy. Trẻ sẽ được tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tật nếu được mẹ trao ít nhất 3 cái ôm mỗi ngày. 

Trẻ con vốn nhạy cảm và thường có cảm giác bị “ra rìa” nếu không nhận được sự quan tâm của người lớn. Lúc này, cái ôm như một thông điệp của sự sẻ chia. Mẹ chỉ cần thể hiện một hành động nhỏ là trao cho con cái ôm yêu thương để bé cảm nhận được cảm giác an toàn và ấm áp trong vòng tay của mẹ. Có vô vàn cách để chúng ta thể hiện tình cảm với một đứa trẻ, nhưng đừng bao giờ quên cái ôm là một trong những phép màu có thể làm nên điều kỳ diệu cho bé yêu đang lớn lên của mẹ nhé!


Nhà trị liệu tâm lý Virginia Satir khẳng định: “Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì cuộc sống và 12 cái ôm mỗi ngày để lớn lên”. Và với một đứa trẻ, có 3 cái ôm ở 3 thời điểm quan trọng mà mẹ cần duy trì mỗi ngày:

Cái ôm đầu tiên vào sáng sớm: Thay vì buông lời cằn nhằn vào mỗi buổi sáng, mẹ hãy trao cho con một cái ôm yêu thương vì nó sẽ truyền cho con năng lượng tích cực để khởi đầu một ngày mới. Một đứa trẻ được mẹ ôm vào mỗi sáng sớm chắc chắn sẽ luôn thấy hạnh phúc và vui vẻ đấy.Cái ôm hỏi han lúc chiều tối: Còn gì tuyệt vời hơn khi bé được mẹ ôm vào lòng sau một ngày xa cách. Ở thời điểm này, cái ôm như một thông điệp của sự quan tâm, động viên nhau vượt qua vui buồn trong cuộc sống. Nhờ đó, tình mẫu tử càng thêm gắn kết mẹ nhé!

Cái ôm vỗ về khi bé lên giường ngủ: Bé yêu chắc chắn sẽ ngủ ngon giấc hơn khi được mẹ vỗ về và ôm ấp trước khi ngủ đấy. Vì vậy mẹ hãy dành chút thời gian buổi tối để ôm con và thủ thỉ những lời yêu thương nhé!


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: