Mẹ Có Biết Việc Sinh Con Tàn Phá Cô Bé Như Thế Nào

  23362

Bạn tự hỏi sau quá trình cam go “đưa quả dưa ra bằng lối quả chanh” - sinh nở, liệu “cô bé” của mình có còn trở lại được như xưa?

Điểm mấu chốt của việc sinh con (sinh thường) là bằng cách nào đó bạn phải ép, đẩy cả một em bé ra khỏi cơ thể mình. Hàng triệu triệu phụ nữ từ nhiều đời nay đã làm được điều này thì bạn cũng có thể (trừ khi bạn có vấn đề sức khỏe đặc biệt hoặc thai kỳ có biến chứng phức tạp). Nhưng bạn tự hỏi sau quá trình cam go “đưa quả dưa ra bằng lối quả chanh” này, liệu “cô bé” của mình có còn trở lại được như xưa? Hàng triệu triệu phụ nữ cũng có chung nỗi băn khoăn này với bạn.

Bạn cứ nghĩ một thứ sau khi đã căng giãn hết mức dường như sẽ chẳng thể nào trở lại được bình thường, đó là chưa kể trong quá trình sinh nó còn có thể bị rách nữa chứ… Và nói thật là sự thay đổi này khiến bạn lo lắng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục của bạn từ giờ cho đến mãi về sau.

Tuy nhiên, tin tốt là dù nhiều người lo lắng nhưng tình hình không đến nỗi bi quan, “sự tàn phá” diễn ra không đến nỗi kinh khủng như bạn nghĩ. Chuyên gia cho biết, “Cơ thể phụ nữ mang thai có sự thay đổi hormone khiến cho các mô, dây chằng, thậm chí đến cả xương cũng có khả năng giãn ra. Và sau ca sinh nở, lượng hormone sẽ dần trở lại bình thường và giúp cho các bộ phận này có khả năng hồi lại về trạng thái gần như trước khi mang thai. Đó quả là một điều kỳ diệu!”

[]
Điểm mấu chốt của việc sinh con (sinh thường) là bằng cách nào đó bạn phải ép, đẩy cả một em bé ra khỏi cơ thể mình.

Thật sự thì một bác sỹ trong ngành nói rằng trong số những phản ánh mà ông nhận được về cảm giác khi quan hệ sau sinh vì sự thay đổi của “cô bé”, không phải tất cả đều theo chiều hướng tiêu cực; những lời phàn nàn cũng hiếm khi đến từ phía cánh đàn ông - hay nói cách khác, dường như lo lắng về sự “lỏng lẻo” này là các chị em tự làm khổ mình là chính. Nói vậy nhưng nếu bạn cảm thấy không vừa ý với tình trạng của mình sau sinh, đừng chỉ ngồi và than trách. Tuy chuyện này khá tế nhị, ít được chia sẻ nhưng đôi khi phụ nữ cũng truyền tai nhau một số bí kíp để bảo vệ “cô bé” sau khi sinh nở - và những bí kíp này nên thực hiện càng sớm càng tốt:

- Việc tốt nhất nên làm là củng cố sức mạnh cho các cơ sàn chậu - loại cơ quan trọng chịu tác động lớn trong quá trình sinh, cũng là loại cơ giúp bạn kềm lại khi buồn đi vệ sinh, cũng là loại cơ giúp bạn cảm nhận sự thăng hoa khi yêu - bằng bài tập Kegel tuy đơn giản nhưng quan trọng, có hiệu quả thần kỳ;

- Tập squat để củng cố sức mạnh cho các cơ mông đồng thời cũng giúp cho vùng chậu. Nhiều phụ nữ chia sẻ kết hợp tập squat với tập kegels sẽ giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn;

- Tập yoga tư thế con mèo để tăng sức mạnh cơ bụng, giảm căng lưng dưới, cải thiện tư thế, chuẩn bị cho cơ thể bạn vào giai đoạn chuyển dạ và sinh nở tốt hơn;

- Vận động nhiều để giúp cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh hơn, có chế độ ăn phù hợp, bảo đảm uống nhiều nước cũng là những cách chủ động giúp bạn nhẹ nhàng vượt qua ca sinh.

Tất nhiên có một số yếu tố nhất định trong quá trình sinh nở sẽ tác động nặng nề hơn đến quá trình hồi phục sau sinh của âm đạo, chẳng hạn như em bé của bạn to đặc biệt, bác sỹ phải dùng kẹp để đưa em bé ra, thời gian rặn quá lâu, hoặc do bạn đã sinh nở nhiều lần… có thể gây ra những vết đứt, rách ở mô nối ở âm đạo, rất khó khôi phục tự nhiên và bạn có thể cần đến các phương pháp can thiệp công nghệ cao để làm săn chắc lại “cô bé” của mình. Nhưng các chuyên gia cũng khuyên lại một lần nữa: trừ khi bạn thật sự khổ sở, cảm thấy thật không tốt, nếu không thì điều này cũng không hẳn là cần thiết đâu nhé!

+ Xem thêm:

NHỮNG VIỆC MẸ BẦU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI SINH THƯỜNG

MÁCH NHỎ MẸ BÍ QUYẾT SE KHÍT ÂM ĐẠO SAU SINH THƯỜNG


Nguồn bài viết: phunutoday
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: