Mẹ Chồng U50 Quá Đẹp, Bế Cháu Ai Cũng Tưởng Mẹ- Con

  2682

“Từ trong bệnh viện, mẹ chồng mình bế cháu đi tiêm mũi đầu tiên, các bác sĩ đã nghĩ là hai mẹ con. Sau này càng lớn, bé Bông lại càng giống bà, giống bố nên dù mình có đi cùng thì mọi người vẫn nghĩ bà với cháu mới là mẹ con còn mình thì chỉ là “người nào

Mẹ chồng ngoài 50 nhưng vẫn quá trẻ đẹp, khiến mỗi lần Én Vũ đứng cạnh mẹ chồng và con gái, nhiều người tưởng cô nàng là “người lạ”.

Chuyện quan điểm chăm con, chăm cháu giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn khiến nhiều người liên tưởng đến mối quan hệ ‘căng như dây đàn’ bởi mâu thuẫn thế hệ. Thế nhưng trong hàng triệu gia đình Việt, vẫn còn có rất nhiều bà mẹ trẻ may mắn hạnh phúc khi gặp được mẹ chồng tâm lý, hiện đại, ủng hộ con dâu hết mực trong chuyện nuôi dạy cháu. Cô nàng Hoàng Yến (sinh năm 1992, hiện đang sống tại Hà Nội) là một ví dụ điển hình.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 1

Nàng dâu Hoàng Yến và con gái đầu lòng - bé Bông

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 2

Mẹ chồng Hoàng Yến và cháu gái

Từng tủi thân vì mẹ chồng cứ đi với cháu là ai cũng bảo hai mẹ con, bản thân đứng cạnh bị coi “người nào đó không liên quan”

Hoàng Yến tâm sự, ngày xưa, gia đình mẹ chồng và gia đình cô từng là hàng xóm những năm 1999, 2000. Khi đó, hai gia đình còn đang sống bên Nga.

“Mẹ chồng mình trẻ hơn so với tuổi một phần do gen, phần mình nghĩ do mẹ chăm thể dục. Kể cả công việc rất bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian để đi bộ. Mẹ ngày nào cũng đi bộ quanh hồ, thanh niên cũng không đi khỏe và nhanh được như bà.

Hồi đó, mình luôn ước ao sau này lớn lên đẹp như mẹ chồng mình, còn lấy ảnh cưới của mẹ về để ngắm. Duyên số thế nào, mãi đến năm 2015 mình lại tình cờ nói chuyện lần đầu với con trai cô. Sau đó đến tháng 10/2-16 thì cả hai làm đám cưới, vậy là cô lại thành mẹ chồng mình”, Hoàng Yến vui vẻ nhớ lại.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 3

Mẹ chồng Hoàng Yến dù đã U50 nhưng vẫn rất trẻ đẹp.

Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng trẻ cùng mẹ chồng về Hà Nội sinh sống và cũng tại đây, Hoàng Yến mang bầu, sinh con gái đầu lòng – bé Bông. Vì mẹ chồng U50 nhưng vẫn còn quá trẻ đẹp, ăn mặc hiện đại trong khi bản thân Hoàng Yến mới sinh xong còn béo, lại quen mặc đồ đen tối màu nên khi có bé Bông ra đời, cả nhà đã chứng kiến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

“Từ trong bệnh viện, mẹ chồng mình bế cháu đi tiêm mũi đầu tiên, các bác sĩ đã nghĩ là hai mẹ con. Sau này càng lớn, bé Bông lại càng giống bà, giống bố nên dù mình có đi cùng thì mọi người vẫn nghĩ bà với cháu mới là mẹ con còn mình thì chỉ là “người nào đó không liên quan” mà thôi.”, nàng dâu 9x cười khổ.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 4

Bà nội u50 cứ bế cháu là bị nhầm mẹ - con.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 5

Những ngày đầu mới sinh, Hoàng Yến tiết lộ, cô có chút thoáng buồn vì con sinh ra không giống mẹ tẹo nào, nhưng càng về sau, chính nhờ mẹ chồng mà cô nàng càng thay đổi.

Mẹ chồng tâm lý chuyện chăm cháu, chăm con dâu sau sinh như con đẻ

Từ lúc Hoàng Yến mang bầu, mẹ chồng cô đã hay dặn dò con dâu kể cả bầu bí cũng phải biết chăm sóc cho bản thân luôn gọn gàng, sạch sẽ, luôn đẹp mọi lúc và thậm chí giục giã con dâu đi tập gym sau sinh, dành thời gian cho bản thân. Mẹ chồng Hoàng Yến thường xuyên mua quần áo đẹp cho con dâu diện khi mang bầu nên đi đâu cô nàng cũng được khen bầu điệu, bầu xinh. Khi đẻ xong, sau 2 tháng là Hoàng Yến đã về lại dáng cũ.

“Lúc mình mới sinh xong trong viện, mình không chịu ăn cháo mà mẹ chồng cứ dỗ rồi bón như em bé. Bà chăm cả cháu lẫn mẹ luôn. Đến tận bây giờ, con dâu cứ thèm ăn gì mà mẹ lại mua hoặc làm luôn. Gần đây nhất mình thèm bún riêu mua, mẹ chồng mình nấu luôn, còn còn mua một bộ bát đĩa mới để ăn cho được nhiều và đẹp mắt nữa”.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 6

Khi Hoàng Yến mang bầu, cô được mẹ chồng mua cho rất nhiều váy đẹp.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 7

Mẹ chồng Hoàng Yến sẵn sàng làm bún riêu khi con dâu thèm, thậm chí còn mua hẳn bát đĩa mới để ăn cho ngon hơn.

Trong chuyện chăm sóc con cháu, nhiều nàng dâu mẹ chồng hay gặp phải mâu thuẫn nhưng Hoàng Yến thì lại không hề. Lần đầu nuôi con, cô nàng may mắn có được ông xã đảm đang khéo léo. Hai vợ chồng được tự học hỏi kinh nghiệm từ sách vở, người thân, bạn bè, chắt lọc rồi áp dụng, từ thay tã đến cho con ăn….

Về phía mẹ chồng, bà chỉ góp ý chứ không can thiệp, cập nhật thông tin, chăm đọc báo chí, chăm cháu theo kiểu hiện đại. “Nhiều khi cái gì tốt cho bé, không tốt cho bé mà mình chưa biết thì mẹ đã dặn dò trước rồi. Nếu có gì mâu thuẫn nhỏ thì mình lựa lời nói với mẹ thôi nhưng cực hiếm khi có trường hợp đó” (cười).

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 8

Ông xã cùng mẹ chồng Hoàng Yến đều rất khéo léo chăm cháu nên nàng dâu 9x được nghỉ ngơi hồi phục rất nhanh sau sinh.

nang dau 9x moi de "khoc rong" vi me chong u50 qua dep, be chau ai cung tuong me- con - 9

Từ chỗ thoáng buồn vì con gái không giống mẹ, Hoàng Yến giờ rất tự hào khi có mẹ chồng đẹp, cháu giống bà nội.

Lấy chồng xa bố mẹ nhưng bù lại được bố mẹ chồng yêu thương, mẹ chồng tâm lý chuyện chăm cháu nên Hoàng Yến cũng đỡ tủi thân đi rất nhiều. Cô nàng tâm sự, giờ đây, cô thấy mẹ chồng đẹp, con gái lớn lên giống bà thì càng tốt nên bây giờ ngày càng tích cực đi khoe mẹ chồng.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: