Mẹ Bổ Sung Những Thực Phẩm Này Con Sẽ Có Hàm Răng Chắc Khoẻ Mai Sau

  3191

Chế độ ăn uống không phù hợp, các a-xít trong miệng sẽ phá hại lớp men, gây sâu răng cho bé. Dưới đây là các Thực Phẩm Cho Bé Giúp Răng Chắc Khỏe.

Chế độ ăn uống không phù hợp, các a-xít trong miệng sẽ phá hại lớp men, gây sâu răng cho bé. Các thực phẩm dưới đây sẽ bảo vệ răng cho con bạn.

1. Rau quả

Theo Boldsky, rau quả là một trong những biện pháp khắc phục và không hề tốn kém để ngăn ngừa sâu răng. Lý do bởi trong rau quả có chứa rất nhiều chất xơ, giúp tiết ra nước bọt và khoáng chất chống sâu răng.

2. Thực phẩm giàu canxi

Đây là lựa chọn tốt nhất trong việc ngăn ngừa sâu răng. Răng và hàm của bạn chủ yếu được tạo thành từ canxi, nếu lượng canxi ít sẽ dẫn đến nguy cơ phát triển các bệnh về nướu và sâu răng. Chất này có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như sữa, sữa chua, pho mát, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh…

3. Thực phẩm chứa kiềm

Kiềm là một loại khoáng chất tốt để giúp hấp thụ vitamin D và rất cần thiết cho sự trao đổi chất của canxi. Kiềm có nhiều trong hạnh nhân, đậu, cá, bơ và chuối. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt để khắc phục và ngăn ngừa sâu răng.

4. Thịt

Thịt giúp tạo ra môi trường kiềm trong miệng và vô hiệu hóa được axit do một số loại trái cây tạo ra. Thịt đỏ, thịt gà, cá và hải sản cũng rất giàu vitamin B12 và B2, những người không hấp thụ đủ các loại vitamin này cũng dễ bị lở loét miệng gây ra sâu răng.

5. Chất béo lành mạnh

Một số loại chất béo lành mạnh như omega-3 rất tốt cho răng và sức khỏe của bạn. Bạn có thể tìm thấy loại chất béo này trong các thực phẩm biển như cá hồi, cá mòi, cá thu và dầu ô liu.

6. Dầu dừa

Với đặc tính chống vi khuẩn, dầu dừa sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn có hại trong miệng. Bạn có thể bôi dầu dừa trong kem đánh răng, hay trực tiếp chà xát nó lên răng.

7. Bơ

Bơ rất giàu canxi, giúp ngăn ngừa sâu răng của bạn. Nhiều người thích sử dụng bơ ít béo hơn loại bơ thông thường vì họ tin rằng nó tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu biết sử dụng bơ đúng chừng mực, nó sẽ không làm cho cơ thể bạn béo lên mà còn cực kỳ tốt cho răng.

8. Thực phẩm giàu vitamin D

Mặt trời có thể cung cấp cho bạn nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm như cá hồi, cá thu, cá mòi, trứng và sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin D khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Xem thêm:

LỊCH MỌC RĂNG VÀ THAY RĂNG CỦA BÉ TỪ 0-12 TUỔI

NÊN TẬP ĐÁNH RĂNG CHO BÉ KHI NÀO


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: