Mẹ Bầu Rất Dễ Sảy Thai Nếu Tiếp Xúc Thường Xuyên Với Thứ Này

  8436

Bức xạ từ điện thoại di động tỏa ra mạnh nhất khi chỉ còn một vạch pin, cần phải đặt cách bà bầu càng xa càng tốt, nếu không sẽ gây hại cho sự phát triển của thai nhi

Điện thoại di động và một số thiết bị điện tử dùng pin khác, khi chỉ còn một vạch pin sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm vì bức xạ điện từ mạnh.

Vợ chồng chị Lục ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc có tin vui sau khi kết hôn được một năm. Hai người vui mừng khôn tả, thông báo tin vui này trên mạng xã hội và nhận được những lời chúc mừng từ bạn bè, người thân. Những tưởng gia đình sắp chào đón thêm một thành viên mới, không ngờ chị Lục sảy thai, mà thủ phạm lại chính là chiếc điện thoại luôn để bên cạnh người.

Sau khi chị Lục mang thai, chồng chị là người vui mừng nhất. Mỗi ngày anh đều lên mạng xem các tin tức về mẹ bầu và em bé, dùng điện thoại đến nửa đêm cũng chưa chịu dừng, thường phải đến khi điện thoại chỉ còn một vạch pin anh mới đi ngủ. Hơn nữa khi ngủ anh đều tiện tay để điện thoại ở trên gối hoặc ngay bên cạnh hai vợ chồng. Chị Lục thấy chồng mình phấn khích, dù không thích anh sử dụng điện thoại nhiều như vậy nhưng cũng không nói gì nhiều.

Cho đến một đêm, sau khi sử dụng điện thoại đến khuya như mọi ngày rồi đi ngủ, chồng chị bỗng nghe thấy vợ mình kêu rên, tỉnh dậy thì thấy chị Lục chảy máu. Hai vợ chồng nhanh chóng vào bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không giữ được thai nhi trong bụng chị. Bác sĩ sau khi hỏi tình trạng của chị Lục lúc mang thai và thói quen sinh hoạt hàng ngày của hai vợ chồng đã cho biết, bức xạ từ điện thoại di động tỏa ra mạnh nhất khi chỉ còn một vạch pin, cần phải đặt cách bà bầu càng xa càng tốt, nếu không sẽ gây hại cho sự phát triển của thai nhi và nghiêm trọng là sảy thai như trường hợp của chị Lục.

Thông tin về việc bà bầu tiếp xúc máy tính, điện thoại nhiều trong thời gian mang thai có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi không còn quá mới mẻ. Câu chuyện của chị Lục một lần nữa nhắc nhở các bà mẹ mang thai cần hết sức chú ý khi sử dụng các sản phẩm điện tử. Bên cạnh việc hạn chế dùng máy tính, điện thoại, bà bầu cần giữ khoảng cách với những món đồ công nghệ này, tránh đặt các loại máy móc như điện thoại, máy tính bảng, laptop gần bụng, đặc biệt là khi máy chỉ còn một vạch pin, cũng không nên đeo điện thoại ở trước ngực.

+ Xem thêm:

ĐIỂM MẶT NHỮNG LOẠI RAU MẸ BẦU ĂN NHIỀU DỄ GÂY SẢY THAI

NHỮNG DẤU HIỆU CẢNH BÁO SẢY THAI MẸ CẦN LƯU Ý


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: