Mẹ Bầu Ăn Những Thực Phẩm Sau Không Lo Thai Nhi Khuyết Tật

  33274

Mẹ Bầu Ăn Những Thực Phẩm Sau Không Lo Thai Nhi Khuyết Tật - Nhớ bổ sung hằng ngày nhé các mẹ!

Axit folic là chất giúp ăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi, phụ nữ mang bầu nên được bổ sung đầy đủ chất này. 

Phụ nữ mang thai nên bổ sung axit folic (giúp ngăn ngừa khiếm khuyết bẩm sinh cho thai) bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu axit folic thay vì chỉ dùng thuốc theo toa của bác sĩ.

Dưới đây là những thực phẩm có nhiều axit folic mẹ bầu nên ăn:

Đậu lăng

Đậu lăng thuộc nhóm cây họ đậu, như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, lạc… Đậu lăng có khá nhiều màu sắc, như màu vàng, cam, đỏ … và cách chế biến đậu lăng cũng rất dễ dàng.

Ngoài axit folic, đậu lăng còn nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như sắt và chất xơ.

Rau màu xanh đậm

Acid folic – hay còn gọi là folate, có nguồn gốc từ “lá”, có nghĩa là lá của các loại rau xanh rất giàu vitamin. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên ăn nhiều rau quả để nhận đủ số lượng thiết yếu của axit folic và mang lại lợi ích cho bào thai.

Nước cam

Trong mùa hanh khô, uống nước cam là cách tốt nhất để giảm nguy cơ mất nước. Ngoài nước cam ép, mẹ bầu có thể chế biến cam vào các món khác như mứt cam, cam kem hoặc các loại thực phẩm ăn kèm với nước sốt cam … Những loại thực phẩm không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể hấp thụ axit folic.

Măng tây

Măng tây có thể được dùng trong một loạt các món ăn mặn và ngọt. Bạn có thể kết hợp với măng tây thành phần khác như bạc hà, đậu Hà Lan, sữa và trứng để làm bánh.

Đậu đỏ

Mẹ bầu nên ngâm đậu trong nước trong một thời gian, sau đó mới đem nấu. Cho dù sử dụng đậu đỏ để nấu chè hoặc các món ăn khác, thì đậu đỏ cũng là món ngon miệng, tốt cho sức khoẻ mẹ bầu.

Súp lơ

Súp lơ có chứa sắt, vitamin C, beta carotene và chất xơ và cả axit folic. Súp lơ có thể đem nấu cùng các thực phẩm khác và làm cho món ăn ngon hơn.

Các loại ngũ cốc

Để hấp thụ axit folic nhiều hơn, mẹ bầu nên ăn bánh mì ngũ cốc và bánh quy ngũ cốc. Nên ăn ngũ cốc với rau để cơ thể hấp thu tốt axit folic hơn nữa.

Hạt hướng dương

Nhiều phụ nữ thích cắn hạt hướng dương trong khi làm các công việc khác như xem TV, đọc sách, nghe radio … Loại hạt này cung cấp nhiều canxi, sắt và ngăn ngừa rụng tóc.

Quả bơ

Giống như cá hồi và quả óc chó, quả bơ rất giàu omega 3, chất béo tự nhiên có lợi cho sức khỏe tim mạch và phát triển não bộ của bào thai. Bơ cũng có axit folic. Cách đơn giản nhất để thưởng thức bơ là ăn sinh tố bơ.

Cà chua

Vitamin C trong cà chua sẽ giúp bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn. Cà chua còn giàu axit folic. Nước ép cà chua và các món ăn từ cà chua khác cũng giàu giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

+ Xem thêm:

CÁC MÓN ĂN DỄ GÂY ĐỘC HẠI CHO TRẺ EM

NHỮNG LOẠI RAU GIÚP TRẺ THÔNG MINH


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: