Mang Thai 3 Tháng Cuối Có Nên Quan Hệ Vợ Chồng

  8026

Việc bà bầu mang thai 3 tháng cuối muốn quan hệ là điều hết sức bình thường, tuy nhiên việc này cần hết sức cẩn trọng vì nó khá nguy hiểm tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

 

Việc bà bầu mang thai 3 tháng cuối muốn quan hệ là điều hết sức bình thường, tuy nhiên việc này cần hết sức cẩn trọng vì nó khá nguy hiểm tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Xin khẳng định việc quan hệ là an toàn trong 3 tháng cuối thai kỳ trừ một vài trường hợp ngoại lệ. Ba tháng cuối thai kỳ thường quan hệ tình dục khó khăn hơn, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn, bụng to hơn, hụt hơi nhanh chóng, nhưng nếu bạn muốn, hai người vẫn có thể quan hệ nhẹ nhàng. Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục quan hệ tình dục cho đến gần thời kỳ sinh nở. Tuy nhiên, ở những tháng cuối, do bụng bầu đã lớn, chị em nên chọn tư thế yêu phù hợp nhất để cuộc yêu được mỹ mãn và thoải mái.

Những trường hợp bà bầu mang thai 3 tháng cuối không nên quan hệ 

Bạn bị chảy máu âm đạo hoặc bị bệnh nhau tiền đạo.

Vỡ ối sớm hoặc rò rỉ nước ối. Trong trường hợp này, em bé của bạn rất dễ bị nhiễm trùng vì vậy cần tuyệt đối tránh quan hệ tình dục.

Bạn có cổ tử cung ngắn hoặc có tiền sử sinh non, sảy thai.

Lưu ý cho bà bầu muốn quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ

Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, những người lành tính có thể bị mắc bệnh nấm hay viêm bàng quang, cũng không loại trừ các loại bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong cho em bé. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chắc chắn 100% rằng đối tác của bạn chỉ quan hệ tình dục với bạn, và rằng anh ta không bị nhiễm trùng.

+ Xem thêm:

KHI NÀO MỚI ĐƯỢC QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU SINH CON?

SAU SINH BAO LÂU CÓ THỂ LÀM CHUYỆN ẤY


Nguồn bài viết: giadinh.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: