Mâm Cơm Đủ Món Của Mẹ Đảm Hà Nội Chị Em Cần Học Hỏi

  2892

Mặc dù bận bịu với công việc của nhân viên văn phòng nhưng chị Ngọc Linh (33 tuổi, Hà Nội) vẫn thường xuyên nấu ăn tối cho gia đình. Chị chia sẻ, trừ khi hôm nào có việc bận lắm mới chẳng vào bếp, còn lại, chị không muốn gia đình phải ăn ngoài hàng quán.

Với chị Ngọc Linh, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là trách nhiệm của chị trong việc chăm sóc gia đình.

Mặc dù bận bịu với công việc của nhân viên văn phòng nhưng chị Ngọc Linh (33 tuổi, Hà Nội) vẫn thường xuyên nấu ăn tối cho gia đình. Chị chia sẻ, trừ khi hôm nào có việc bận lắm mới chẳng vào bếp, còn lại, chị không muốn gia đình phải ăn ngoài hàng quán. 

Hơn thế, với chị Linh, nấu ăn vừa là sở thích vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm chăm sóc gia đình không thể từ bỏ được. 8X cho biết, ngày nào cũng vậy, cứ thích ăn món gì là chị sẽ nấu món đó, trừ khi "bí", không nghĩ ra, sẽ tham khảo ý kiến của chồng con rồi chế biến. Hoặc chị sẽ tìm hiểu thêm trên các hội nhóm ẩm thực để món ăn phong phú,  đa dạng, không bị trùng lặp với bữa trước.

Với chị Linh nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là trách nhiệm của chị trong việc chăm sóc gia đình.

Do nhà có 2 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn nên chị Ngọc Linh luôn tập trung vào chất lượng của bữa ăn. "Mình luôn đặt dinh dưỡng lên hàng đầu, sau đó mới tính đến sở thích của chồng và các con, như vậy mới đảm bảo được sức khỏe cho cả gia đình". Chị cũng tự nhận mình không phải là người khéo tay nên ít khi trang trí, tỉa tót mà chỉ bày biện sao cho gọn gàng là được. Vậy nhưng nhìn vào mâm cơm vợ đảm này nấu ai cũng phải khen nức lời. Khi nấu ăn, chị Linh luôn tập trung vào vấn đề dinh dưỡng, bữa ăn làm sao phải đủ chất cho chồng con

Để bữa ăn hợp lý, 8X luôn phân bố tỉ lệ đạm và rau là 50/50. Thường thường, trong mâm cơm sẽ có 1 món rau, 1 món thịt và 1 món rau xào với thịt gì đó. Nhìn những mâm cơm 4 người vừa ngon, đủ chất, đủ món... như vậy có chị em còn thắc mắc liệu chị Linh đi làm hay chỉ ở nhà nội trợ mà trông tươm tất quá. 

Trong các bữa ăn, chị thường phân bố đạm và rau theo tỉ lệ 50:50 

Thực tế, vì nấu ăn nhiều quen tay, nên dù đi làm về muộn nhưng chị cũng chỉ chế biến mất khoản 45 phút đến 1 giờ. Riêng những món cầu kỳ hoặc xác định phải về muộn chị sẽ chuẩn bị từ hôm trước. "Nói chung, nhà có con nhỏ nên mình luôn sắp xếp để sao khoảng 7 giờ tối ăn cơm là vừa", chị nói.

Mỗi bữa ăn chị chỉ chế biến trong khoảng 45-60 phút

Chồng là người kiệm lời nhưng chỉ cần nhìn thấy anh ăn hết sạch những món mình nấu là chị cũng đủ hiểu ông xã rất thích các món ăn mình nấu. Còn các con luôn miệng nói "cơm mẹ là nhất". Chỉ những điều đơn giản như vậy thôi cũng đủ khiến chị vui và hạnh phúc rồi. 

Bữa tối rất quan trọng với chị và gia đình vì đây là thời điểm cả nhà sum họp sau một ngày làm học tập, việc vất vả. Do đó, dù bận thế nào chị cũng phải vào bếp, để bữa cơm luôn ấm áp, quây quần.

Chồng chị tuy kiệm lời không khen vợ nhưng chỉ cần nhìn thấy anh ăn hết các món chị nấu là đủ hiểu anh thích thế thế nào rồiCác con luôn ríu rít nói "Cơm mẹ là nhất"Bữa tối rất quan trọng với chị và gia đình vì đây là thời điểm cả nhà sum họp sau một ngày làm học tập, việc vất vả...Do đó, dù bận thế nào chị cũng phải vào bếp, để bữa cơm luôn ấm áp, quây quần.


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: