Không chỉ có vị thanh ngọt dễ ăn, măng cụt còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mẹ và bé trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết được điều này. Cùng Nuôi Dạy Con Thông Minh tìm hiểu xem Mẹ Bầu Ăn Măng Cụt Có Tốt Không nhé ?
Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, măng cụt được sử dụng như một vị thuốc đông y ở các nước Châu Á trong một thời gian dài. Bắt đầu từ thế kỷ 18, các chuyên gia dinh dưỡng không ngừng nghiên cứu và chứng minh những lợi ích sức khỏe măng cụt mang lại. Không chỉ phần thịt quả, phần vỏ và các bộ phận khác của trái măng cụt cũng được dùng để điều trị các bệnh khác nhau. Vậy quả măng cụt có tác dụng gì khi mang thai mà mẹ cần biết?Với thành phần dinh dưỡng cao, mẹ bầu không nên bỏ qua măng cụt trong thai kỳ của mình
Loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa
Tiêt lộ từ các nghiên cứu khoa học cho thấy, măng cụt chứa một lớp polyphenol tự nhiên được gọi là xanthones, có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa hiệu quả một số vấn đề tim mạch khác nhau.
Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn cản các gốc tự do làm hư hại tế bào trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tránh khỏi các bệnh thoái hóa và suy giảm về thể chất và tinh thần.
Mẹ bầu ăn măng cụt không lo tăng cân
Măng cụt chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol nên rất phù hợp với những mẹ bầu đang gặp vấn đề về cân nặng. Trong 100g măng cụt chỉ chứa 63 calo, nhưng chứa 5g chất xơ, rất cần thiết cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.
Là quả có hàm lượng vitamin c cao
Với một lương vitamin C dồi dào, 100g cung cấp khoảng 7,2 mg vitamin C, măng cụt giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường như ho, cảm.
Vitamin C: Không thể thiếu trong thai kỳ!Là một trong những chất chống oxy hóa, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, đối với những mẹ mong muốn có một thai kỳ khỏe mạnh, vitamin C là một nhân tố không thể "vắng mặt". Cùng MarryBaby tìm hiểu nhu cầu vitamin C trong thai kỳ của...
Giúp ngăn ngừa thiếu máu
Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu giúp bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, nghẹt tim và đau ngực nặng.
Qủa măng cụt có tác dụng làm đẹp da
Giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa, thường xuyên ăn măng cụt là cách đơn giản giúp giữ độ ẩm và ngăn ngừa các bệnh về da trong khi mang thai. Ngoài ra, nước măng cụt bôi trên da giúp điều trị các vấn đề về da như eczema và mụn trứng cá.
Hàm lượng axit folic trong măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thi nhi và giúp mẹ bầu duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.
Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ, nhưng bầu cũng đừng quá lạm dụng măng cụt trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé! Mẹ nên chừa chỗ cho những thực phẩm khác, vì khi mang thai, việc bổ sung đa dạng các loại thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia khuyến cáo.
Hướng dẫn mẹ cách chọn măng cụt thế nào cho ngon
Không nên chọn những trái có vỏ mềm do bị va đạp, bị dập, quả có vỏ cứng, sần sùi. Nên chọn quả có vỏ mềm đều
Chọn quả tươi, có cuống không bị héo úa, thâm đen, khô hay bị đổi màu.
Nên chọn những quả vừa tay, cầm chắc tay và tròn đều. Mẹ nên chọn những quả có nhiều cánh hoa dưới đáy quả, như vậy sẽ có nhiều múi và ít hạt hơn.
Đọc đến đây hẳn mẹ sẽ biết được ăn măng cụt có tốt cho bà bầu không rồi đấy. Tuy nhiên không nên vì quá yêu thích loại quả này mà mẹ ăn măng cụt nhiều rồi bỏ qua các loại trái cây khác tốt cho bà bầu, thai nhi nhé. Mùa măng cụt kéo dài tới hơn 3 tháng lận nên các mẹ cứ từ từ thưởng thức mà không sợ tăng cân.
Vì Sao Các Mẹ Bầu Thường Chuyển Dạ Và Sinh Con Vào Ban Đêm
Vì Sao Mẹ Bầu Không Nên Uống Nước Dừa Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ