Mách Mẹ Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trái Bơ Cho Bé Biếng Ăn

  72945

Bơ được biết đến là loại quả bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt nó rất dễ ăn, phù hợp nhiều độ tuổi. Dưới đây là một số món từ bơ tạo cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Bơ được biết đến là loại quả bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt nó rất dễ ăn, phù hợp nhiều độ tuổi. Dưới đây là một số món từ bơ tạo cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Là loại quả giàu chất dinh dưỡng như các chất béo, chất xơ, protein, vitamin A, D, E và muối khoáng, bơ có tác dụng giúp trẻ phát triển trí não, giúp trẻ tăng cân và tiêu hóa tốt đồng thời hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Dưới đây là các món từ bơ giúp trẻ kích thích sự thèm ăn trong dịp hè oi nóng.

Bơ nhãn dằm sữa 

Đem lột vỏ bơ tách hạt rồi nạo lấy thịt sau đó cắt nhỏ. Riêng nhãn thì bóc vỏ bỏ hột. Cho vào cốc khoảng 70 ml sữa tươi và một thìa sữa đặc cùng khoảng 30ml nước cốt dừa. Tiếp theo cho nhãn và thịt bơ lên trên cùng. Khi ăn thì trộn đều hoặc thêm đá bào vào.

Bơ dằm sữa chua

Lột vỏ bơ lấy thịt cắt thành hạt lựu. Cho sữa đặc và sữa chua vào cốc rồi đổ bơ đã cắt hạt lựu vào là có thể dùng ngay. Nếu bé đang còn nhỏ thì có thể dằm nhuyễn bơ trước khi trộn với sữa. Khi ăn có thể cho đá bào vào cho mát. 

Sinh tố bơ xoài

Nạo phần thịt bơ rồi xắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay. Xoài gọt vỏ rồi cắt thành miếng vuông và cũng cho vào máy xay. Tiếp tục cho vào máy xay 150 ml sữa tươi cùng với 20 ml sữa đặc (có thể cho thêm sữa tùy từng khẩu vị). Nếu muốn ăn mát hơn có thể cho thêm đá bào vào và xay cùng. 

Sinh tố bơ mãng cầu

Nạo lấy thịt bơ rồi xắt thành miếng. Riêng mãng cầu thì cắt nhỏ bỏ hạt và chỉ lấy phần thịt trắng. Đem cho vào máy xay bơ, mãng cầu, đường, sữa đặc và sữa tươi (có thể cho thêm đá bào cho mát) rồi xay thật mịn là được sinh tố thơm ngon béo bổ dưỡng.

Sinh tố bơ chuối

Cắt thịt bơ cho và cắt chuối thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với đường, sữa chua, đá bào. Xay mịn lên được sinh tố bơ chuối sánh thơm dịu.

Sinh tố bơ sữa 

Với loại sinh tố này thì chỉ cần trộn thịt bơ cùng sữa tươi, sữa đặc và sữa chua, đường. Cho vào máy xay xay thật mịn là được sinh tố bơ sữa mát lạnh, béo ngậy cho trẻ con nhà bạn.

+ Xem thêm:

TRÁI BƠ - SIÊU PHẨM SỐ 1 CHO BÉ ĂN DẶM


Nguồn bài viết: giadinhvn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: