Nhìn Tư Thế Ngủ Đoán Tính Cách Của Bé Yêu

  30291

Nếu bé thường xuyên có tư thế ngủ không thay đổi này, bố mẹ có thể dựa vào đó đoán được phần nào tính cách của con.

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính” – con có thể giống bố mẹ từ đường nét trên khuôn mặt đến cử chỉ, điệu bộ, dáng đi, nhưng tính cách con thì khó có thể đoán trước được. Theo một số nghiên cứu uy tín, có thể dựa vào tư thế ngủ của con để đoán được phần nào tính cách con sau này. Nhờ vậy bố mẹ sẽ hiểu con hơn, tạo điều kiện cho con phát triển tính cách và hỗ trợ con những điểm còn yếu kém.

Nằm sấp

Người lớn thường cho rằng nằm sấp không tốt cho sức khỏe, vì khi đó các cơ quan nội tạng bị chèn ép. Tuy nhiên trẻ con lại rất thích tư thế ngủ này bởi nó mang lại cảm giác yên tâm cho bé. Nếu con bạn thường xuyên nằm sấp khi ngủ, thì có nhiều khả năng lớn lên bé sẽ là người vui vẻ, dũng cảm, đặc biệt là có lòng tự trọng và cái tôi rất cao. Khi bé nằm sấp, bố mẹ chú ý không để vật cản gần bé, dễ gây ngạt thở và nguy hiểm cho bé.

Nằm nghiêng

Tư thế ngủ nằm nghiêng là tư thế khá thoải mái. Mẹ của bé trong thời gian mang thai bé cũng thường xuyên nằm ngủ theo tư thế này. Bé hay nằm nghiêng khi ngủ thường hơi nhút nhát, rụt rè và hay xấu hổ. Có lẽ vì do tư thế nằm nghiêng vừa khép nép, co mình mang lại tâm lý phòng vệ. Tuy vậy không phải tất cả các bé nằm nghiêng đều như thế, cũng có những trường hợp bé thích nằm nghiêng là những bé có cá tính rất mạnh mẽ, lập trường kiên định và quyết không tin bất cứ ai.

Nằm ngửa

Bé hay nằm ngửa thường cởi mở, hòa nhã với mọi người và dễ tin tưởng người khác. Nếu bé hay nằm ngửa, mẹ cần chú ý đến bé vì có nhiều trường hợp đột tử ở trẻ sơ sinh do bị ngạt đường thở khi nằm ngửa.

Nằm dạng tay dạng chân

Những bé có tư thế ngủ này thường rất tự tin và lạc quan. Ngoài ra bé cũng dễ tính trong mọi vấn đề. Tư thế nằm dạng tay dạng chân cho thấy bé rất khoan khoái, dễ chịu và như đang hưởng thụ cuộc sống vậy.

+ Xem thêm;

NHÌN TƯ THẾ NGỦ, ĐOÁN TRÍ THÔNG MINH CỦA TRẺ EM

4 BƯỚC GIÚP BÉ NGỦ NGOAN KHÔNG CÒN THAO THỨC CẢ ĐÊM


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: