Mách Mẹ Bầu Bí Quyết Sinh Mổ Nhẹ Tựa Như Không

  14622

Hầu hết mẹ bầu đều muốn bé yêu chào đời một cách tự nhiên. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bác sĩ thông báo bạn phải sinh mổ. Vậy thì, để ca sinh diễn ra nhẹ tựa như không, mẹ bầu nên nắm chắc 5 kí kíp dưới đây.

Hầu hết mẹ bầu đều muốn bé yêu chào đời một cách tự nhiên. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bác sĩ thông báo bạn phải sinh mổ. Vậy thì, để ca sinh diễn ra nhẹ tựa như không, mẹ bầu nên nắm chắc 5 kí kíp dưới đây.

Chọn địa điểm sinh và bác sỹ

Chọn địa điểm sinh mổ là việc chiếm rất nhiều thời gian của các mẹ bầu. Bạn nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của những bà mẹ khác để chọn được địa điểm sinh như ý muốn. Sau đó, bạn cần tìm hiểu và chọn bác sỹ sinh mổ cho mình. Mẹ bầu có thể trao đổi trước với bác sỹ về mong muốn cũng như tâm lý của mình trước sinh.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Với các mẹ bầu sinh mổ thời gian ở viện sẽ lâu hơn. Do đó, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết để quá trình sau sinh dễ chịu hơn. Mẹ bầu nên nhớ một số đồ cần thiết như: quần lót lưng cao để không cấn và không gây kích ứng vết mổ; băng vệ sinh; tất chân; quần áo rộng…

Hỏi càng nhiều càng tốt

Không thể nói trước điều gì có thể xảy ra với bạn trong một ca sinh mổ. Nó có thể là những xui rủi đi kèm với các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hỏi bác sĩ về tất cả những điều này. Câu trả lời sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng tốt nhất về những điều sẽ xảy ra. 

Bàn bạc trước với người hỗ trợ sinh

Người theo bạn vào phòng sinh cần phải hiểu rõ về trạng thái cảm xúc của bạn. Vì vậy, cần có một cuộc nói chuyện ân cần giữa hai bên để có được sự tương tác tốt nhất. 

Để tận dụng tốt vai trò của người hỗ trợ, bạn có thể hỏi ý kiến của họ trước những nhu cầu rất thực của mình khi sinh nở, chẳng hạn có thể cho bé da kề da thay trong lúc bạn chưa kịp hồi phục.

Chăm sóc bản thân sau sinh mổ

Chăm sóc bản thân sau kỳ sinh mổ là một điều rất đáng quan tâm. Bạn cần biết một số điều mang tính căn bản như tư thế nằm tốt nhất sau kỳ vượt cạn “động dao kéo” là nằm nghiêng, kê gối cao sau lưng. Chuyển động xoay người trên giường thật nhẹ nhàng để vết mổ bớt đau. 

Sau 24 giờ, cần cố gắng ngồi dậy. Giấc ngủ của bạn ngày đầu sau mổ không nên quá lâu, vì sẽ làm nước ối bị tích tụ ở tử cung.

Sau sinh mổ, mẹ bầu nên ăn các thực phẩm giúp nhanh lành vết mổ như rau xanh, cam, quýt, cà rốt...

Về ăn uống, nên nói người nhà chuẩn bị cho bạn cháo thịt băm và một số loại rau củ quả như khoai tây, cà rốt thêm vào. Ăn từng ít một, tăng dần lên mỗi ngày.

Những ngày sau khi sinh mổ, nếu thấy có dấu hiệu sốt, dịch tiết ra bất thường, đặc biệt đột nhiên thấy âm đạo ra máu, phải lập tức báo ngay với bác sĩ vì có nguy cơ bạn đã bị viêm nhiễm. 

Cuối cùng, trong suốt quá trình hồi phục lại sau khi sinh, bạn nên tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nghe theo bất kỳ hướng dẫn nào từ phía người thân để sử dụng các loại lá cây, thuốc Nam, thuốc Bắc mà không có sự đồng ý của bác sĩ. 

Với sự chuẩn bị kỹ càng và được chăm sóc chu đáo sau sinh, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp lại với các sản phụ sinh thường khác. 

+ Xem thêm:

VÌ SAO BÉ SINH THƯỜNG CÓ HỆ MIỄN DỊCH TỐT HƠN SINH MỔ

SINH MỔ BỊ ĐỘNG BẤT LỢI CHO MẸ NHƯNG CÓ LỢI CHO SỨC KHOẺ LÂU DÀI CỦA BÉ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: