Mách Mẹ 5 Mẹo Hay Luyện Bé Ngủ Thành Công

  7730

Đây là 5 mẹo hay giúp mẹ luyện ngủ cho con được chia sẻ bởi Stephanie Modell, tác giả của cuốn sách “The Baby Sleep Guide”

Đây là 5 mẹo hay giúp mẹ luyện ngủ cho con được chia sẻ bởi Stephanie Modell, tác giả của cuốn sách “The Baby Sleep Guide” (tạm dịch Hướng dẫn cho trẻ ngủ) nổi tiếng.

1. Dạy bé sự khác biệt giữa ngày và đêm
 
Để luyện ngủ cho con, vào ban ngày hãy tương tác với trẻ nhiều hơn như trò chuyện, chơi cùng con, đưa bé ra ngoài để tắm nắng, hít thở không khí trong lành. Bên cạnh đó, cũng đừng cố giảm đi những tiếng động bình thường ban ngày trong lúc trẻ ngủ ngày. Còn vào buổi tối, chỉ bật những đèn có cường độ ánh sáng yếu hoặc tắt hẳn nếu không cần thiết, giữ cho không gian yên tĩnh và hạn chế tương tác với trẻ, giữ cho căn phòng ấm cúng, thoải mái nhưng không được quá nóng.
 
2. Xây dựng thời gian ngủ điều độ
 
Tập cho trẻ thói quen ngủ điều độ, tạo ra những ám hiệu thông báo cho giấc ngủ (ví dụ: tắt đèn). Khi luyện ngủ cho con, bạn cần giữ cho không gian ấm cúng, ánh sáng mờ, nhờ đó melatonin – hormone gây buồn ngủ của trẻ sẽ tăng một các tự nhiên.
Để luyện ngủ cho con, bạn cần tập thói quen ngủ hợp lý cho trẻ ngay từ khi con mới chào đời.
 
3. Không cho trẻ ăn trước khi ngủ
 
Điều này sẽ tránh tạo cho trẻ thói quen xấu cứ ăn xong là ngủ. Một lịch trình tối ưu theo khoa học là: ngủ, ăn, chơi và ngủ. Con bạn nên ăn khi cơ thể có nhiều năng lượng nhất, nhờ vậy trẻ cũng sẽ ăn được nhiều hơn.
 
4. Tạm nghỉ trong một giấc ngủ
 
Đừng có cuống cuồng ru trẻ ngủ lại mỗi khi thấy trẻ trở mình hay ậm ạch. Trẻ thường thức giấc trong một chu kì giấc ngủ, có thể trong lúc đó trẻ sẽ khóc thút thít, bập bẹ hay rên rỉ, nhưng ngay sau đó trẻ sẽ lại quay trở lại giấc ngủ. Những lúc như vậy, để luyện ngủ cho con, hãy để trẻ tự quay lại giấc ngủ một cách tự nhiên, nếu cố can thiệp vào có thể bạn còn đánh thức trẻ.
Cuốn sách 'The Baby Sleep Guide' của Stephanie Medell.


 
5. Đặt trẻ nằm xuống để cho trẻ tự ngủ
 
Về lâu về dài, đây sẽ là chìa khóa giúp trẻ ngủ suốt đêm. Nếu con bạn có thể ngủ một cách độc lập ngay từ lúc bắt đầu ngủ, thì bé cũng sẽ dễ tự ngủ lại hơn nếu bị tỉnh giấc giữa đêm.

+ Xem thêm:

6 LỖI BA MẸ THƯỜNG MẮC PHẢI KHI CHO BÉ NGỦ

TRẺ EM SẼ THÔNG MINH HƠN KHI ĐƯỢC BỐ QUAN TÂM


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: