Làm Thế Nào Để Con Có Đôi Chân Thẳng Đẹp Ngay Từ Nhỏ

  8260

Làm thế nào để con có đôi chân thẳng đẹp, trắng trẻo không tì vết để sau này con tự tin khi diện váy đầm và tung tăng bay nhảy? Bí kíp đây ạ!

Làm thế nào để con có đôi chân thẳng đẹp, trắng trẻo không tì vết để sau này con tự tin khi diện váy đầm và tung tăng bay nhảy? Bí kíp đây ạ!


1. Bổ sung đầy đủ vitamin D cho con

Cung cấp đủ vitamin D sẽ giúp xương bé phát triển cứng cáp hơn. Cách tốt nhất là mẹ nên cho bé bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời, nếu không thể bú mẹ thì nên cho con uống thêm sữa ngoài. Tới tuổi ăn dặm, mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cung cấp đủ lượng calci và vitamin D cần thiết từ các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng… cho bé.2. Tắm nắng cho con

Nắng sớm cũng là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên cần thiết cho bé. Nhờ tắm nắng, con sẽ tránh được nguy cơ còi xương, tăng cường giúp con có đôi chân thẳng đẹp sau này.

3. Hạn chế cho con ngồi xổm, bế cắp nách…

Mẹ nên chú ý đừng để con có các tư thế xoạc chân hai bên thường xuyên hay quá lâu. Xương cuả con khi bé còn mềm nên rất dễ chịu ảnh hưởng. Nên tránh để con ngồi xổm, ngồi hai bên như cưỡi ngựa/ xe đồ chơi, ngồi quẹo chân về phía sau quá lâu hay bế cắp nách nhiều để chân không bị cong khi lớn lên.

4. Nắn bóp chân tay

Để con có đôi chân thẳng đẹp, ngay từ lúc bé, mẹ nên xoa bóp, nắn tay nắn chân nhẹ nhàng sẽ giúp máu huyết của con lưu thông tốt hơn, rất tốt cho sức khỏe và chiều cao. Mẹ nên làm như thế hàng ngày, đều đặn, trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Khi nắn, mẹ hãy nắn hướng vào trong, từ đùi xuống mắt cá chân. Phương thức này sẽ giúp bé tránh được tật vòng kiềng khá hiệu quả đấy.

5. Không ép bé tập đi quá sớm

Nhiều mẹ do nôn nóng hoặc muốn con sớm biết chạy nhảy nên muốn ép con tập đi sớm bằng cách đỡ nách bé cho bé bước. Khi chưa đến độ tuổi tập đi thông thường khoảng 9 tháng, việc làm của mẹ sẽ khiến bé dễ có tật ở chân khi chân con chưa thể chống đỡ được toàn bộ sức nặng của cơ thể. Tốt nhất mẹ nên để con tập đi, tập đứng phù hợp với sự phát triển tự nhiên, như thế con mới có thể có được đôi chân thẳng đẹp như mẹ mong muốn.

+ Xem thêm:

SỢ CON BỊ CHÂN VÒNG KIỀNG CÁC BÀ CÁC MẸ CÒN LÀM ĐIỀU TỆ HẠI HƠN

BỐ MẸ TUYẾT ĐỐI PHẢI SỬA NGAY KHI THẤY CON NGỒI TƯ THẾ NÀY


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: