Kích Thích Trí Thông Minh Của Trẻ Bằng 1 Quả Trứng Gà Mỗi Ngày

  6835

Cho trẻ ăn trứng với số lượng một quả mỗi ngày trong vòng 6 tháng có thể giúp trẻ sơ sinh gia tăng đáng kể lượng chất dinh dưỡng choline và DHA – hai hợp chất quan trọng đối với sức khỏe não bộ.

Cho trẻ ăn trứng với số lượng một quả mỗi ngày trong vòng 6 tháng có thể giúp trẻ sơ sinh gia tăng đáng kể lượng chất dinh dưỡng choline và DHA – hai hợp chất quan trọng đối với sức khỏe não bộ.

Một nghiên cứu của ĐH Washington được thực hiện từ năm 2015 đã chứng minh được vai trò của trứng đối với sự phát triển và chức năng của não bộ ở trẻ nhỏ.

Cụ thể, ăn một quả trứng mỗi ngày trong vòng 6 tháng có thể giúp trẻ sơ sinh gia tăng đáng kể lượng chất dinh dưỡng choline và DHA – hai hợp chất quan trọng đối với sức khỏe não bộ. Các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy cho trẻ ăn trứng đều đặn cũng giúp cải thiện sự phát triển của trẻ và giảm thiểu nguy cơ suy dinh dưỡng.

Chỉ cần ăn một quả trứng mỗi ngày trong 6 tháng có thể kích thích trí não trẻ sơ sinh phát triển - Ảnh 1.

Ăn một quả trứng mỗi ngày trong vòng 6 tháng có thể giúp trẻ sơ sinh gia tăng đáng kể lượng chất dinh dưỡng choline và DHA (Ảnh minh họa).

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu được từ 163 trẻ sơ sinh từ 6-9 tháng tuổi ở Ecuador năm 2015. Trong số 163 trẻ, 80 trẻ được ăn một quả trứng mỗi ngày trong vòng 6 tháng, trong khi số trẻ còn lại không được ăn bất kỳ một quả trứng nào.

Lượng vitamin và khoáng chất của trẻ được đánh giá bằng cách thử máu. Kết quả phân tích cho thấy nhóm trẻ sơ sinh ăn trứng đều có lượng choine và DHA – một loại axit béo omega-3, cao hơn hẳn.

Vì những chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của não bộ, nên nghiên cứu này cũng khuyến cáo rằng cha mẹ nên xem xét việc đưa thêm trứng vào chế độ ăn của trẻ hoặc cung cấp các chất dinh dưỡng này từ các nguồn thực phẩm khác.

Tác giả chính của cuộc nghiên cứu, bác sỹ Lora Iannotti ở Trường Brown thuộc Đại học Washington cho biết: “Trứng đã được sử dụng làm thực phẩm trong suốt lịch sử loài người, nhưng toàn bộ tác dụng của loại thực phẩm đầy đủ dưỡng chất này vẫn chưa được xác định ở những nơi thiếu điều kiện nghiên cứu.”

Chỉ cần ăn một quả trứng mỗi ngày trong 6 tháng có thể kích thích trí não trẻ sơ sinh phát triển - Ảnh 2.

Trứng cung cấp các axit béo cần thiết, chất đạm, choline, vitamin A và B12, selen và các dưỡng chất thiết yếu khác với hàm lượng cao hơn hoặc tương đương các loại sản phảm thực phẩm từ động vật khác (Ảnh minh họa).

Bác sỹ Iannotti bổ sung: “Giống như sữa hoặc các loại hạt, trứng có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển những năm đầu đời của cơ thể con người và, vì thế, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trứng cung cấp các axit béo cần thiết, chất đạm, choline, vitamin A và B12, selen và các dưỡng chất thiết yếu khác với hàm lượng cao hơn hoặc tương đương các loại sản phảm thực phẩm từ động vật khác, nhưng với mức giá tương đối hợp lý hơn.”

Theo các nghiên cứu trước đây, cho trẻ ăn trứng sẽ cải thiện sự tăng trưởng tổng thể của trẻ và ngăn ngừa tình trạng còi cọc, chậm phát triển. Nghiên cứu này đã bổ sung thêm một tác dụng tuyệt vời nữa của trứng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Tất nhiên, trứng không phải thực phẩm duy nhất kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra một số loại thực phẩm tốt cho trí não của trẻ như cá hồi, hạt lanh, cá mòi, rau bina, quả óc chó, hạt chia...

+ Xem thêm:

Mách Mẹ Bí Quyết Giúp Thai Nhi Phát Triển Trí Não Tốt

Mẹ Đừng Ép Con Ăn Nữa Vì Có Thể Làm hạn Chế Phát Triển Trí Não Của Con Đấy


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: