Những Thực Phẩm Cấm Kỵ Dùng Chung Với Sữa Các Mẹ Chưa Biết

  13430

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm không nên ăn cùng sữ, có thể khiến cho chất dinh dưỡng trong sữa bị mất đi một cách vô ích

Cam, đường, trái cây, socola... là những thực phẩm cấm kị không nên ăn cùng sữa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm không nên ăn cùng sữa. Nếu cha mẹ mắc một số lỗi về dinh dưỡng này, có thể khiến cho chất dinh dưỡng trong sữa bị mất đi một cách vô ích, thậm chí việc dùng sữa như vậy còn có tác dụng ngược lại, gây ra những hậu quả khó lường cho trẻ.

Vì vậy, cha mẹ cần tránh cho trẻ ăn những thực phẩm sau đây trước hoặc sau khi trẻ uống sữa:

Cam

Không nên ăn cam trong một giờ trước hoặc sau khi uống sữa. Bởi vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam, nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa trong cơ thể con người. Hơn nữa, trong giai đoạn này, nó cũng là không thích hợp để ăn hoa quả có tính axit khác.

Đường

Khi uống sữa bạn không nên cho thêm đường, đặc biệt là với sữa nóng. Bởi khi đó dễ gây phản ứng giữa lysine và fructose trong sữa, tạo ra chất độc hại cho cơ thể. Nếu bạn vẫn muốn ăn đường thì hãy tách hẳn khỏi sữa và ăn trước hoặc sau khi uống sữa khoảng một giờ.

Trái cây

80% protein trong sữa là casein. Khi uống sữa cùng nước trái cây, một số lượng lớn casein sẽ tích lại và kết tủa trong cơ thể con người, gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thụ. Thậm chí nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc tiêu chảy. Vì vậy, nó không thích hợp để thêm nước trái cây và đồ uống có tính axit khác trong sữa.

Chocolate

Theo Người lao động, sữa giàu protein và canxi, trong khi chocolate lại chứa axít oxalic. Do đó, khi dùng cùng lúc 2 loại này sẽ dẫn đến sự hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thu canxi. Ngoài ra, nó còn có thể gây ra một số hiện tượng như tóc khô, tiêu chảy, làm chậm tiến trình tăng trưởng...

Cháo

Đừng tưởng rằng cho sữa vào cháo là có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực ra, cách làm này không khoa học bởi sữa có chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu là tinh bột, trong đó chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A.

+ Xem thêm:

7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

CÁC MÓN ĂN THÍCH HỢP VỚI TRẺ KHI BỊ ỐM


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: