DÙ CHỒNG CÓ GIÀU CÁCH MẤY PHỤ NỮ CŨNG NÊN ĐI LÀM NHÉ

  8237

Đừng ai bắt ép phụ nữ chúng tôi phải ở nhà làm nội trợ, tôi thấy vô lý vô cùng.

Thắc mắc nhiều vì thấy mấy bà chị cũng vậy, học Đại học, làm việc văn phòng xong lấy chồng đẻ con xong cũng làm nội trợ. Chắc 1 phần do mấy anh chồng mà ra. Hoàn toàn vô lý, tôi thấy đàn ông không nên cấm cản phụ nữ chúng tôi đi làm, hãy để chúng tôi có thể ra ngoài kiếm tiền và hưởng thụ cuộc sống của chúng tôi.

Tôi nghĩ đấy là một cái tốt là khi đã có gia đình nên nội trợ để chăm lo và xây dựng gia đình. Nhưng tôi nghĩ cái tốt hơn là vẫn đi làm và tôi sẽ so sánh cho mọi người thấy giữa đi làm và ở nhà khác nhau như thế nào qua 9 điểm dưới đây:1. Đi làm lại có góc riêng, làm sếp có khi còn phòng riêng, ở building xịn. Không gian riêng, hóa ra đi làm thì lại có, mà ở nhà thì lại không.

2. Đi làm cũng có cái ức chế nhưng được cái đi làm thì ra khỏi nhà là vứt ức chế ở nhà, ra khỏi cơ quan là vứt ức chế lại cơ quan. Ở nhà suốt ngày, chẳng vứt được đi đâu thì phải chịu ức chế 100%.

3.
Ở nhà ít bạn ít bè. Bạn bè, có khi toàn bạn chồng, cũng chán. Đi làm có bạn đồng nghiệp, có bạn của ...sếp. Có đối tác, có bạn của đối tác. 

4. Ở nhà ăn mặc đẹp cho ai. Đi làm ăn mặc đẹp vì ai. Ở nhà chả ai ghen. Đi làm ối thằng ghen, lại còn ghen ngược.

5. Đi làm còn có tiền lương. Làm sếp có khi còn có thưởng. Tài chính nhiều khi không quan trọng vì có khi bố mẹ đẻ bao cho tiêu cả đời. Nhưng có tiền đều đặn tháng tháng năm năm, không phải là không vui.

6. Ở nhà nhờ chồng được tý, ổng sai lại cho có mà vỡ mặt. Đi làm chẳng bị ai sai kiểu đấy, nếu kiếm được chỗ sếp tôn trọng nhân viên, chỉ giao việc thật mà không sai vặt. Còn nếu được làm sếp, thì có đứa để mà sai.

7. Chưa kể company trip, không đi làm thì phải đi với công ty chồng, phải cười, phải nói với bên đấy. Đi làm thì chồng sẽ phải đi với mình, phải nịnh vợ sếp mình, phải nhậu với sếp của mình. Còn mình thì tha hồ thưởng thức chuyến đi. Hehe.

8. Thời gian cũng thế, không đi làm, toàn bộ thời gian có khi chỉ là cho chồng con. Đi làm, ít ra còn có lúc nghỉ trưa là của mình. Lâu lâu lười thì lăn ra ngủ trên bàn cũng là ngủ được 1 ít.

9. Mình ở nhà thì đúng là nhà mình thật nhưng khó mà có không gian riêng của mình. Chưa lấy chồng, ở nhà bố mẹ, còn có cái phòng riêng, toilet riêng. Lấy chồng, phòng mình cũng là phòng nó, chỗ mình tắm nó còn tắm lâu hơn. Chưa kể con cái xộc ra xộc vào.

Nôm na so sánh tí thế để thấy đi làm không hẳn chỉ để kiếm tiền cũng là cách hưởng thụ cuộc sống. Vì thế đi làm không có gì là xấu, miễn sao vẫn chăm lo cho việc gia đình là ổn rồi. Đừng ai bắt ép phụ nữ chúng tôi phải ở nhà làm nội trợ, tôi thấy vô lý vô cùng.

+ Xem thêm:

VỢ Ở NHÀ CHĂM CON CÒN KHỔ GẤP TRĂM LẦN CHỒNG ĐI KIẾM TIỀN

LÀ CHỒNG THÌ PHẢI BIẾT THƯƠNG VỢ MÌNH CHỨ ĐỪNG ĐỂ HỐI HẬN THÌ ĐÃ MUỘN


Nguồn bài viết: wtt
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: