Dấu Hiệu Mẹ Bầu Vỡ Chum Trong Vòng 24H

  2245

Tiết dịch nhầy, đi ngoài, đau bụng… là những dấu hiệu báo em bé của mẹ sẽ chào đời trong vòng 24 giờ tới.

Từ khi mang thai, mẹ đã nghe hoặc đọc được rất nhiều thông tin về dấu hiệu chuyển dạ. Có những dấu hiệu xuất hiện từ trước khi sinh con 2 tuần, có những dấu hiệu báo em bé sẽ chỉ chào đời trong 1-2 ngày tới. Tuy nhiên mẹ vẫn hoang mang không biết chắc chắn khi nào mình cần đến bệnh viện để sinh con.

Nuôi Dạy Con Thông Minh gợi ý những dấu hiệu  dưới đây thì chứng tỏ em bé sẽ sắp chào đời và mẹ cần đến bệnh viện ngay.

Xuất hiện dịch nhầy

Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

Xuất hiện dịch nhầy là một trong những dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời. (ảnh minh họa)

Bụng tụt

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Cơn đau co tử cung

Khi tới gần ngày sinh, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co. Điều cần thiết là bạn phải phân biệt cơn co thật và cơn co giả. Không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả thường xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút ít nhất trong một giờ, tức là bạn đang chuyển dạ.

Vỡ nước ối

Đây là dấu hiệu cho biết bạn chuẩn bị phải sinh gấp, không được chậm trễ. Nước ối vỡ bất ngờ khiến em bé bị mất môi trường tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, trường hợp vỡ nước ối trước khi có những cơn co thắt thường xuyên chỉ chiếm 18% các ca sinh. Nếu bạn không bị chảy nước ối ra ngoài một cách ồ ạt, bạn cũng có thể cảm nhận được sự rò rỉ nhỏ bởi vì đầu của em bé lúc này đã lộn xuống dưới và ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.

Một khi nước ối đã bị vỡ, người phụ nữ cần phải sinh ngay. 80% phụ nữ đau đẻ và bị kích thích sinh trong vòng 12 tiếng sau khi vỡ nước ối, nếu chậm trễ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và em bé khi sinh.

Tiêu chảy

Ngoài các dấu hiệu bị chảy nước ối và dịch nhầy, phụ nữ mang thai giai đoạn cuối có thể bị tiêu chảy nữa. Nguyên nhân là do cơ thể họ sản sinh prostaglandin, một loại hoóc-môn gây co bóp cổ tử cung, làm mềm và giãn cổ tử cung. Nhưng chất prostaglandin này cũng có thể tác động đến đường ruột gây ra tình trạng đi đại tiện thường xuyên, thậm chí là tiêu chảy.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mẹ Bầu Vỡ Ối Sắp Sinh

Vợ Ơi Bụng Mỡ Thì Đã Sao Trong Mắt Chồng Vợ Luôn Đẹp Mà


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: