Dấu Hiệu Mang Thai Lần Đầu Mẹ Bầu Cần Biết

  2355

Dưới đây là những Dấu Hiệu Mang Thai Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Cần Biết , giúp chị em phần nào nhận biết những tín hiệu đầu tiên cơ thể thông báo cho bạn biết có một sinh linh nhỏ bé đang xuất hiện bên bạn.

Dưới đây là những Dấu Hiệu Mang Thai Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Cần Biết , giúp chị em phần nào nhận biết những tín hiệu đầu tiên cơ thể thông báo cho bạn biết có một sinh linh nhỏ bé đang xuất hiện bên bạn. 
 

Nắm vững những dấu hiệu có thai 1 tháng dưới đây chị em sẽ chủ động chăm sóc thai kỳ của mình tốt hơn.

Mỗi người phụ nữ sẽ có những biểu hiện mang thai khác nhau, không ai giống ai. Thông thường, khi mới có thai trong những tuần đầu tiên, các dấu hiệu mang thai thường không rõ ràng, đôi khi khiến chị em lầm tưởng mình mắc một bệnh gì đó. Thậm chí một số phụ nữ còn không có dấu hiệu có thai và họ chỉ biết cho tới khi đã lâu không thấy kinh nguyệt xuất hiện.

Dưới đây là những Dấu Hiệu Mang Thai Mẹ Bầu Mang Thai Lần Đầu Cần Biết , giúp chị em phần nào nhận biết những tín hiệu đầu tiên cơ thể thông báo cho bạn biết có một sinh linh nhỏ bé đang xuất hiện bên bạn.

Ra máu báo  thai 

Dấu hiệu có thai 1 tháng này còn được gọi là chảy máu âm đạo ở người mới có thai. Khi trứng được thụ tinh thành công và làm tổ ổn định trong buồng trứng một vài chị em sẽ thấy xuất hiện chút máu màu hồng nhạt hoặc nâu sẫm ở đáy quần lót. Dấu hiệu này thường bị chị em bỏ qua cho rằng đó là dịch âm đạo hoặc ra máu báo kỳ kinh nguyệt sắp xuất hiện vì lượng máu chảy ra rất ít, màu máu không rõ ràng, mờ nhạt.

Buồn nôn

Đây là hiện tượng mang thai thường gặp ở đa số phụ nữ. Buồn nôn và nôn thường đi kèm với việc cơ thể mệt mỏi cho thể cơ thể của bạn đang đối mặt với tình trạng ốm nghén. Nhiều thai phụ mang thai 1 tháng trở đi sẽ gặp hiện tượng này. Nếu hiện tượng buồn nôn và nôn diễn ra nhiều lần trong ngày, mẹ bầu cần gặp bác sĩ để tư vấn vì có thể cơ thể bị mất nước sẽ rất nguy hiểm.

Thân nhiệt cao hơn bình thường

Trong suốt 1 tuần liền gần đây, bạn có cảm giác cơ thể hâm hấp nóng, lúc nào cũng bừng bừng như người cảm sốt thì có thể bạn đã có tin vui rồi đấy. Với chị em mang thai, sự thay đổi các hormone trong cơ thể dẫn tới hiệu ứng cơ thể nóng bừng. Đồng thời việc gia tăng tỷ lệ trao đổi chất khiến cũng khiến cơ thể hoạt động nhiều hơn, từ đó và sản xuất nhiệt nhiều hơn bình thường. Chị em nên cặp nhiệt độ để biết chính xác nhiệt độ cơ thể, đồng thời theo dõi thêm các dấu hiệu khác trước khi có ý định uống thuốc hạ sốt khi thấy thân nhiệt tăng cao.Vòng ngực lớn bất thường, nhạy cảm hơn

Nếu một ngày bạn bỗng thấy bầu ngực của mình đột ngột lớn hơn, mỗi khi chạm nhẹ cũng có cảm giác đau tức hoặc cương cứng thì rất có thể bạn đã có bầu. Nguyên nhân là do các hormone mang thai tác động đến “núi đôi” khiến bầu ngực của chị em trở nên lớn hơn.

Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai, tử cung của người phụ nữ sẽ bắt đầu tăng kích thước. Tử cung chèn ép vào bàng quang khiến tình trạng đi tiểu diễn ra thường xuyên. Có thể trong vòng 30 phút, bạn sẽ vào nhà vệ sinh 5-6 lần liên tục. Nếu hiện tượng này diễn ra gần đây thì rất có thể bạn đang có dấu hiệu có thai 1 tháng rồi đấy.

Sở thích ăn uống thay đổi

Đột nhiên vào một ngày, hương vị của món ăn mà bạn vẫn thường yêu thích khiến bạn sợ hãi, muốn tránh xa hay thậm chí là buồn nôn khi ngửi thấy vì hãy xem xét lại về khả năng mang thai của bạn. Nhiều chị em cũng có những sở thích ăn uống mới như món ăn mình vốn không thích lại trở nên yêu thích, bỗng thèm ăn được những đồ ăn trước đây cơ thể “chống chỉ định”.

Cơ thể mệt mỏi ủ rũ

Nồng độ nội tiết tố của phụ nữ mang thai có sự thay đổi mạnh mẽ. Ngay khi bắt đầu có thai, huyết áp, lượng đường trong máu, nhịp tim,... của chị em cũng bắt đầu thay đổi. Nhiều chị em than phiền rằng, dù không làm việc gì nhưng cơ thể vẫn luôn trong tình trạng ủ rũ, mệt mỏi, buồn ngủ.

Trễ kinh

Kinh nguyệt của bạn vốn xuất hiện một cách đều đặn nhưng kỳ kinh gần đây mãi chưa thấy đến thì hãy cân nhắc thêm một số dấu hiệu mang thai khác. Nếu bạn có thai thì chắc chắn rằng, bạn sẽ tạm xa người “chị em thân thiết” mang tên kinh nguyệt ít nhất là 9 tháng sắp tới.

Que thử thai cho kết quả dương tính

Nếu bạn có khá nhiều dấu hiệu có thai 1 tháng ở trên nhưng vẫn muốn có câu trả lời chính xác về việc mang thai hay không thì biện pháp tốt nhất chính là sử dụng que thử thai. Nếu que thử thai cho kết quả 2 vạch, tức là dương tính với việc có thai thì chúc mừng bạn đã lên chức làm mẹ.

Khi có một vài dấu hiệu có thai 1 tháng trên đây, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe của mình.Việc biết rõ các biểu hiện mang thai cũng giúp cho chị em chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân để khởi đầu thai kỳ thuận lợi nhất.

Những Điều Ngạc Nhiên Về Sinh Thường Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu Không Bao Giờ Biết

15 Điều Tuyệt Vời Khi Mang Thai Lần Đầu Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Trải Qua


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: