Cách Trị Ho Khan Cho Bé

  3801

Trẻ bị ho khan chữa thế nào là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc và chữa trị cho trẻ khi trẻ bị ho khan.

Trẻ bị ho khan chữa thế nào là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc và chữa trị cho trẻ khi trẻ bị ho khan. 

Trẻ bị ho khan chữa thế nào?

Ho là phản xạ xảy ra đột ngột và lặp đi lặp lại nhằm làm sạch đường thở khỏi bị ứ đọng các chất dịch tiết, chất kích thích, vật lạ, vi khuẩn... Vào mùa hè, dưới tiết trời nắng nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi, cộng với việc bị thay đổi nhiệt độ đột ngột khi ra vào phòng điều hòa... nên cũng rất dễ bị ho.

Ho khan thường là do hít phải những mẩu vụn thực phẩm hoặc hít phải các loại khói bụi gây kích thích như khói thuốc, khói than, mùi hóa chất hoặc có thể phản ứng của cơ thể khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Trẻ bị ho khan chữa thế nào?

Trẻ bị ho khan, là ho không có đờm, thường gặp khi bị viêm họng, ngạt mũi hay hắt hơi, chảy nước mũi, không phải do viêm phổi hay viêm phế quản. Khi trẻ ho sẽ khiến cho trẻ bị nôn, trớ, dễ làm cho bé mệt mỏi, chán ăn sau mỗi lần ho.

Khi trẻ bị ho khan, cha mẹ cần làm gì?

Trước tiên cha mẹ nên thường xuyên vệ sinh mũi, họng cho trẻ. Một số cha mẹ khi con bị ốm thường quá phụ thuộc vào thuốc, cứ nghĩ rằng trẻ nhỏ, sức đề kháng kém nên đã ốm là phải uống thuốc. Tuy nhiên, họ lại quên mất rằng những biện pháp vệ sinh đường mũi họng đơn giản cũng giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.

Khi trẻ bị ho, sổ mũi, đau họng, cha mẹ nên dùng nước muối sinh lý Natri clorid 0,9% để rửa mũi họng cho trẻ. Trong một số trường hợp chỉ bằng những cách đơn giản này trẻ có thể khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Tăng cường bồi dưỡng cho trẻ, giúp trẻ  tăng sức đề kháng, cần có các biện pháp điều trị kịp thời.

Trị ho khan bằng nước củ cải luộc

Củ cải trắng, cắt chừng 4 - 5 lát cho vào một nồi nhỏ, châm bát nước, đun sôi, sau đó để lửa liu riu thêm 5 - 10 phút. Cho trẻ uống nước này khi còn nóng giúp điều trị ho, khô mũi, đau hong, ho khan, có đờm.

+ Xem thêm:

TRẺ BỊ HO : ĂN CHUỐI GIÚP GIẢM HO

BÀI THUỐC TRỊ HO VIÊM HỌNG CHO CON HIỆU QUẢ BẰNG TỎI NƯỚNG


Nguồn bài viết: giadinhvn.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: