Các Bố Hãy Đọc Để Trải Qua 9 Tháng 10 Ngày Hạnh Phúc Cùng Vợ Nhé

  15330

Mỗi ngày đi làm về, bạn sẽ có rất nhiều cách làm vợ vui. Như mua một bó hoa tặng vợ, mua một đồ ăn vợ thích hay chỉ đơn giản rủ vợ đi xem phim, đi dạo công viên

 Là một anh cả trong nhà, tôi đã từng đưa mẹ 3 lần đến bệnh viện để mẹ sinh em bé. Tôi hiểu được sự vất vả và khó nhọc của mẹ khi bầu bí và sau khi sinh. Chính vì thế, khi tôi lấy vợ, tôi đã sẵn sàng cùng vợ 'vượt cạn' để đón thiên thần của mình ra đời.

1. Chăm lo sức khỏe của vợ

Không cần quá kĩ tính hay quá cẩn trọng khi vợ mang bầu bí, điều duy nhất người chồng cần làm đó là thể hiện tình cảm với vợ và niềm hạnh phúc khi sắp đón đứa con ra đời. Thông thường, người vợ hoặc mẹ mình sẽ đóng vai trò làm nội trợ, bếp núc nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi chính chồng làm điều đó. Không phải là thường xuyên, mà có khi chỉ là thỉnh thoảng, hoặc có thể mua đồ ăn ngon nào đó về cả nhà cùng thưởng thức, cũng đủ làm người vợ thấy vui, và cảm thấy mình được chia sẻ trong giai đoạn này. Đó là cách chăm sóc bằng tinh thần chứ không phải bằng thức ăn mang lại, gắn kết gia đình và tốt cho cả đứa trẻ.

2. Trò chuyện với vợ, con

Nhiều ông bố ngày nay đã 'hiện đại hơn' trong tư duy khi vợ bầu bí. Họ không kiêng kị, mà ngược lại, muốn gần vợ hơn bao giờ hết. Người phụ nữ khi bầu bí tâm trạng thường rất cô đơn và sợ hãi. Họ cô đơn vì họ sắp phải đối mặt với ca vượt cạn đầy may rủi mà không ai có thể chia sẻ ngoài việc phải vượt qua chính mình, họ sợ hãi vì quá lo lắng và lo cả thân hình của mình xấu xí trước mọi người... Đó còn chưa kể những ngày không ăn, không ngủ được của vợ làm người bốc hỏa và nóng nảy... Chính vì thế, người chồng càng cần phải trò chuyện với vợ nhiều hơn. Hát cho vợ nghe, kể chuyện cho con hoặc cùng đi xem phim. Hãy để người vợ của bạn thực sự cảm thấy hạnh phúc khi sắp được làm mẹ.

3. Luôn làm vợ bất ngờ

Mỗi ngày đi làm về, bạn sẽ có rất nhiều cách làm vợ vui. Như mua một bó hoa tặng vợ, mua một đồ ăn vợ thích hay chỉ đơn giản rủ vợ đi xem phim, đi dạo công viên, đọc các mẩu truyện hài hoặc tán gẫu với bạn bè. Những cử chỉ thân mật này luôn làm vợ thoải mái, không bị stress, cũng kích thích thai nhi phát triển khỏe mạnh và tinh thần lạc quan sau này.

4. Tập thể dục cùng vợ

Tập thể dục là việc nên làm hàng ngày không phải chỉ lúc vợ có bầu mới tập thể dục. Nhưng trước đây bạn có thể tập một mình hoặc tập bất cứ động tác nào trong ngày, nhưng giờ bạn nên tập những động tác cả hai cùng làm được như đi bộ, tập yoga, bơi lội. Tiếng cười mang lại khi tập luyện vô cùng quý giá, vừa giúp gia đình trẻ, khỏe mỗi ngày lại vừa góp phần cho thai nhi có sức đề kháng tốt ngay từ trong bụng mẹ.

Chỉ những việc làm rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, bạn sẽ giúp vợ và con bạn khỏe mạnh, thông minh và luôn yêu đời.

+ Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU NÊN ÁP DỤNG ĐỂ SINH CON THÔNG MINH

MẸ BẦU RẤT DỄ SẢY THAI NẾU TIẾP XÚC THƯỜNG XUYÊN VỚI THỨ NÀY


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: