Bí Quyết Giúp Mẹ Mau Có Sữa Cho Con Bú

  4111

Để "gọi" sữa về, các mẹ dùng men trộn rượu trắng đắp xung quanh ngực trong vòng 20 phút. Men và rượu nóng sẽ nhanh chóng hút các tia sữa về, sữa sẽ thơm hơn.

Để "gọi" sữa về, các mẹ dùng men trộn rượu trắng đắp xung quanh ngực trong vòng 20 phút. Men và rượu nóng sẽ nhanh chóng hút các tia sữa về, sữa sẽ thơm hơn.

Phụ nữ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ, thường gặp hiện tượng tắc sữa hoặc sữa loãng. Tắc sữa sau sinh có thể do tâm lý lo lắng, phản xạ tiết sữa có thể không hoạt động được và trẻ không bú được. Có nhiều sữa tích trong bầu vú nhưng không chảy ra được.

Với các mẹ sinh mổ, vết thương gây đau nhức nên không ngồi dậy cho bé bú. Bé bú không đúng cách nên không thoải mái khiến bé dần chê ti mẹ. Thậm chí sữa thừa đọng lại ở bầu sữa nhiều làm tắc tuyến sữa, viêm vú, áp xe tuyến vú dần cũng dẫn đến việc mất sữa. Nhiều người xuống sữa muộn hoặc bị mất sữa trong một thời gian ngắn không chỉ ảnh hưởng đến con mà còn nguy hiểm cho mẹ.

Lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch hội Đông y quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, có rất nhiều cách để "gọi" sữa mẹ về. Các mẹ mua rượu trắng và men về trộn lẫn hai hỗn hợp đó với nhau cho thật mềm sau đó đắp xung quanh ngực trong vòng 20 phút. Men và rượu nóng sẽ nhanh chóng hút các tia sữa về, đồng thời sữa sẽ thơm hơn. 

Nếu có thời gian, các mẹ nên dùng hỗn hợp này massage vùng quanh bầu ngực khoảng 15 phút mỗi bên cho thông tia sữa. Sau đó lau lại bằng khăn ấm, đảm bảo sữa sẽ về rất nhanh dù sinh mổ.

Ngoài ra, các mẹ lấy 50-70 g lá đinh lăng tươi mỗi ngày uống đun lấy nước uống, hay lá bồ công anh 70-100 g tươi, 20-50 g lá khô sắc uống cũng giúp sữa về nhanh chóng.

Lương y nhấn mạnh, để tránh mất sữa, phụ nữ mới sinh cần có chế độ ăn ngủ tốt. Có thể ăn cháo ý dĩ móng giò đu đủ xanh và đặc biệt theo dân gian thì tránh động cành dâu để không mất sữa.

+ Xem thêm:

LỢI ÍCH CỦA SỮA MẸ TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN

7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ


Nguồn bài viết: vnexpress
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: