Thực Phẩm Mẹ Bầu Ăn Con Thông Minh

  9126

Khi mang thai, để giúp con thông minh, bà bầu nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt của mẹ bầu rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.Khi mang thai, để giúp con thông minh, bà bầu nên bổ sung những loại thực phẩm dưới đây.

Trứng

Trong trứng có chứa chất choline rất tốt cho sự phát triển của trí não, hỗ trợ tăng cường trí nhớ cực tốt. Chính vì vậy, trong thời gian mang thai nếu mẹ bầu ăn trứng đều đặn, đúng hàm lượng cho phép (3-4 quả/1 tuần) sẽ sinh ra những đứa con thông minh, có chỉ số IQ vượt trội.

Các loại trứng mẹ bầu có thể lựa chọn để ăn bao gồm trứng gà, trứng chim cút, trứng vịt, trứng ngỗng. Tốt nhất mẹ bầu nên chọn các loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và  luộc trứng chín để ăn hay chế biến thành trứng rán, làm nguyên liệu cho các món súp, món cháo, chứ tuyệt đối không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa chín tới (trứng lòng đào) sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi.

Chuối

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai ăn chuối hàng ngày sẽ cung cấp đủ lượng kali, axit folic, vitamin B6… Đây là những chất giúp hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh thai nhi, tránh nứt đốt sống và những biến dạng thai  nhi.

Việc bổ sung kali giúp bảo vệ tim mạch và đóng vai trò tạo các mô mạch máu. Vì vậy, phụ nữ mang thai hãy ăn chuối mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và thai nhi.

Bắp cải

Đây là loại rau xanh không chỉ rất tốt cho mẹ bầu mà còn có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Trong bắp cải có chứa rất nhiều chất béo có lợi cho não. Không chỉ giúp tăng cường sự phát triển của bào thai cũng như phát triển trí tuệ của trẻ sau này mà bắp cải còn rất có lợi cho sức khỏe của người mẹ.

I-ốt

I-ốt là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển của não bộ, thiếu chất này thai nhi dễ bị mắc chứng đần độn. Sử dụng muối i-ốt trong bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ i-ốt cho bà bầu và thai nhi.

+ Xem thêm:

5 LOẠI THỨC ĂN BÀ BẦU NÊN HẠN CHẾ ĂN

THAI NHI DỄ NHIỄM NHỮNG THÓI XẤU CỦA MẸ


Nguồn bài viết: giadinhvn.com
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: