Bí Kíp Dạy Con Thông Minh Từ Khi Mới Lọt Lòng

  3721

Cùng tham khảo bài viết sau để ghi nhớ những tuyệt chiêu kích thích phát triển 5 giác quan của trẻ từ khi lọt lòng, và giúp con trở thành những “thần đồng” trong tương lai.

Cùng tham khảo bài viết sau để ghi nhớ những tuyệt chiêu kích thích phát triển 5 giác quan của trẻ từ khi lọt lòng, và giúp con trở thành những “thần đồng” trong tương lai.

Phát triển thị giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu mẹ Nhật

Đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên dán ảnh những cảnh quan nổi tiếng thế giới xung quanh giường của trẻ. Bên cạnh đó, nên chú ý để em bé tiếp xúc và ở trong một môi trường đầy hình ảnh, màu sắc phong phú.

Trẻ dưới một tháng tuổi, mẹ nên cho trẻ quan sát những vật màu đen và trắng kẻ sọc với tần suất 3 phút mỗi ngày, liên tục trong một tuần. Điều này sẽ làm tăng khả năng tập trung của bé.

Ngoài ra, mẹ nên treo các bảng học chữ cái với các chữ được in màu đỏ, to, rõ ràng gần giường trẻ. Cũng nên bế trẻ lại gần với bảng chữ cái, mỗi ngày một lần, 2-3 giây mỗi lần và lặp lại.

Phát triển thính giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu mẹ Nhật

Để phát triển thính giác, mẹ nên bật cho em bé nghe những bản nhạc mẹ đã chọn mỗi ngày với âm lượng không quá lớn, mỗi lần nghe khoảng 15 phút và khoảng 30 phút mỗi ngày.

Cho trẻ nghe nhạc với tần suất nhất định giúp phát triển thính giác

Khi em bé nghe nhạc, mẹ đặt bé nằm gọn trên hai đầu gối mẹ, nhẹ nhàng đu đưa trẻ theo nhịp của âm nhạc. Điều đó có nghĩa là hai bàn tay của mẹ giữ nách của trẻ, hơi nhấc trẻ lên mà không chạm vào đầu gối mẹ, sau đó lại hạ trẻ xuống một cách nhẹ nhàng. Mẹ cũng có thể cho em bé nghe nhạc múa ba lê.

Bên cạnh việc cho trẻ nghe nhạc, mẹ phải thường xuyên nói chuyện với trẻ.

Phát triển xúc giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu mẹ Nhật

Đối với việc phát triển xúc giác, bài học đầu tiên của trẻ là bú sữa mẹ. Các bà mẹ nên chạm núm vú của mẹ vào các vị trí khác trên khuôn mặt em bé như môi, miệng, hàm trên, hàm dưới, cằm, má phải và má trái. Điều đó làm cho em bé nhanh chóng học được cách điều chỉnh không gian, cảm nhận được vị trí trên – dưới, phải – trái.

Không chỉ với núm vú, các bà mẹ cũng có thể sử dụng ngón tay, khăn xô để chà nhẹ vào hàm trên, hàm dưới của trẻ sơ sinh. Trẻ sẽ biết cảm giác khi liếm và cắn những thứ này.

Đồng thời, mẹ hãy để trẻ nắm các ngón tay của mẹ và luyện tập phản xạ này thường xuyên bằng cách: Cho bé thứ đồ chơi nhỏ bé và an toàn để bé thực hành kỹ năng nắm.

Phát triển vị giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu mẹ Nhật

Để kích hoạt vị giác cho trẻ, mẹ hãy cho nhúng khăn xô lần lượt cùng với một ít nước lạnh, nước ngọt, nước mặn và nước chua; mỗi chiếc khăn thử một kiểu vị giác.

Phát triển khứu giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu Nhật

Hãy để em bé ngửi hương thơm của nhiều loại hoa. Trẻ sẽ quay đầu về phía có các mùi thơm này. Càng cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại mùi thơm thì khứu giác của trẻ càng có cơ hội phát triển tốt.

+ Xem thêm:

CHẾ NGỰ NỔI LOẠN CỦA TRẺ TUỔI 2-3


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: