Bé Rụng Tóc Biếng Ăn Ngủ Giật Mình Đổ Mồ Hôi Là Biểu Hiện Thiếu Canxi

  11834

Trẻ bị thiếu canxi khiến các bậc làm cha mẹ rất lo lắng. Sau đây là những biểu hiện của trẻ bị thiếu canxi giúp cha mẹ nhận biết và có cách điều trị cho trẻ.

Trẻ bị thiếu canxi khiến các bậc làm cha mẹ rất lo lắng. Sau đây là những biểu hiện của trẻ bị thiếu canxi giúp cha mẹ nhận biết và có cách điều trị cho trẻ. 

Biếng ăn

Trẻ biếng ăn là một trong các dấu hiệu cho thấy bé đang thiếu canxi, canxi vào trong cơ thể không đủ dẫn đến ăn uống không ngon.

Sâu răng

Vì canxi là thành tố giúp quá trình mọc răng trở nên nhanh chóng nên khi bị thiếu canxi, răng của trẻ sẽ bị mọc lệch, so le và bị lỏng, sớm rụng hơn.

Nhức mỏi chân

Cũng giống như răng, thiếu hụt canxi khiến cho xương trẻ trở nên đau nhức, khó khăn trong việc di chuyển.

Xương khớp biến dạng

Thiếu canxi dẫn đến nguy cơ chậm biết đi do mỗi khi đi bé có cảm giác đau nhức nên sẽ tạo ra cảm giác lười, sợ.

Rụng tóc

Thiếu canxi sẽ dẫn đến còi xương và suy dinh dưỡng. Bệnh thường mắc ở cả trẻ gầy và béo. Rụng tóc hình vành khăn là dấu hiệu thiếu canxi do thiếu vitamin D, rối loạn chuyển hóa canxi.

Ngủ hay giật mình, đổ mồ hôi khi ngủ

Ngủ hay giật mình và đổ mồ hôi khi ngủ là dấu hiệu thiếu canxi dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương làm thư giãn não, không làm bé ngủ sâu giấc được vì bị ức chế, khó ngủ, hay mơ màng và bất an. Bên cạnh đó, bé có thể bị khó thở, bị ọc sữa do co thắt dạ dày, dễ quấy khóc.

Khi trẻ có các biểu hiện của tình trạng thiếu canxi, các bậc cha mẹ nên:

Đối với trường hợp thiếu canxi nhẹ, nên cho bé uống canxi, kết hợp với vitamin D hàng ngày cho đến khi nào lượng canxi trong cơ thể bé ở mức cân bằng.

Để bổ sung canxi, nên cho bé tắm nắng hàng ngày (trước 9h sáng). Nên bế con ra ngoài phòng, ngồi ở nơi không có gió lùa, để lộ tay, chân, lưng, ngực, bụng của trẻ ra ánh nắng mặt trời chừng 10 – 15 phút. Cho trẻ uống vitamin D mỗi ngày.

Đối với thức ăn, nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, sữa, rau muống, rau ngót, rau dền, rau đay, rau mồng tơi, vừng, đậu tương… (chú ý xem xét nếu bé bị dị ứng).

Khi trẻ bắt đầu ăn bổ sung, cần ưu tiên những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và canxi, nhớ cho trẻ ăn thêm dầu, mỡ, uống nước hoa quả tươi và ăn thêm quả chín. Phòng ở của trẻ cần thoáng, sạch sẽ, nhiều ánh sáng.

+ Xem thêm:

7 BÍ QUYẾT TRỊ ĐỔ MỒ HÔI TRỘM Ở TRẺ

MÁCH MẸ MÓN ĂN TRỊ MỒ HÔI TRỘM CHO TRẺ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: