Bé Bị Rụng Tóc Nhiều Mẹ Phải Làm Sao Có Nguy Hiểm Không

  3371

Với tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, bạn đứng quá lo lắng, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc của trẻ là gì để từ đó đưa ra những cách khắc phục phù hợp.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng. Hầu hết trẻ thường bị rụng tóc trong sáu tháng đầu tiên. Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh vẫn cứ tiếp diễn và có hiện tượng rụng nhiều hơn thì các ông bố, bà mẹ cũng cần hết sức chú ý và có những phương pháp điều trị rụng tóc phù hợp cho bé.

Sức khỏe của trẻ luôn là sự quan tâm hàng đầu của người làm cha, mẹ. Nên những thay đổi nhỏ về cơ thể, hay việc rụng tóc thường xuyên của bé cũng khiến cha mẹ phải lo lắng.

Những nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh:

- Cơ thể bé bị yếu, sốt, sự thay đổi nội tiết tố… cũng có thể làm một số lượng lớn tóc ngừng phát triển cùng một lúc. Khi đó sự rụng tóc sẽ xảy ra kéo dài đến 3 tháng hoặc hơn.

- Nếu bé bị rụng tóc hoặc có thể có những mảng hói trên đầu, nguyên nhân có thể do việc bé nằm cùng một vị trí trong thời gian dài hoặc bị cọ xát với xe đẩy.

- Nguyên nhân do bé bị nấm da đầu, ngứa đầu dẫn tới rụng tóc.

- Hoặc cho bé sử dụng một số loại thuốc như hypothyroidism hoặc hypoituarism có thể là nguyên nhân gây rụng tóc cho bé.

Cách khắc phục khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc nhiều:

Với tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, bạn đứng quá lo lắng, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc của trẻ là gì để từ đó đưa ra những cách khắc phục phù hợp.

- Nếu như nguyên nhân là do việc nằm cùng một vi trí trong thời gian dài, bạn chỉ cần thay đổi tư thế nằm cho bé. Không những thế còn giúp cho đầu bé tròn, tránh tình trạng bị méo đầu do xương hộp sọ của bé vẫn còn non nớt.

- Tránh chải tóc cho bé, chỉ cần vuốt nhẹ khi gội đầu cho bé là được.

- Tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh sẽ thấy rõ nhất lúc khoảng 3-6 tháng tuổi. Nếu sau thời gian này, bạn vẫn thấy tóc rụng nhiều thì có thể đưa bé đi khám. Có thể do tình trạng nấm da đầu, khiến bé bị rụng tóc.

- Nếu rụng tóc là do sử dụng loại dầu gội không phù hợp, bạn nên dừng việc sử dụng loại dầu gội đó. Bạn sẽ chỉ phải điều trị rụng tóc và da đầu của bé bằng loại dầu gội dịu nhẹ, dịu dàng trong một thời gian cho đến khi nó phát triển trở lại.

Nhìn chung, hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh không có gì đáng lo ngại. Sau giai đoạn từ 3-6 tháng, tình trạng rụng tóc của trẻ sẽ giảm dần. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn thì có thể đưa bé tới các trung tâm, bệnh viện để khám cho bé cụ thể hơn.

+ Xem thêm:

CÓ NÊN CẮT TÓC MÁU ĐỂ TÓC TRẺ SƠ SINH DÀY VÀ ĐẸP

HIỆN TƯỢNG RỤNG TÓC Ở TRẺ SƠ SINH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG


Nguồn bài viết: bibo
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: