9 THÓI QUEN CỦA MỘT NGƯỜI MẸ HẠNH PHÚC

  16062

Người hạnh phúc lúc nào cũng vui vẻ, nhẹ nhàng, dễ chịu. Cùng xem những người mẹ hạnh phúc có những thói quen hay ho nào nhé!

Một người phụ nữ có hạnh phúc hay không rất dễ nhận biết. Người hạnh phúc lúc nào cũng vui vẻ, nhẹ nhàng, dễ chịu. Ngược lại, người không hạnh phúc lúc nào cũng thấy trong lòng khó chịu, bất an và có cái nhìn tăm tối đối với mọi người mọi việc ở xung quanh. Cùng xem những người mẹ hạnh phúc có những thói quen hay ho nào nhé!

1. Tận hưởng niềm vui nho nhỏ

Niềm vui không phải là thứ xa xỉ của cuộc sống, nếu như bạn biết cách nhìn ra và tận hưởng nó. Một người mẹ hạnh phúc là người có niềm vui ở khắp nơi, được ai đó khen ngợi, được một người mở cửa giúp, được nhìn ngắm các con, được gặp những người quen và mỉm cười chào hỏi. Hết thảy đều là niềm vui, và khi tận hưởng nó, bạn sẽ biết sức mạnh của niềm vui lớn lao như thế nào. Nó khiến bạn trẻ trung, xinh đẹp, nhẹ nhõm mỗi ngày.2. Tìm kiếm những điều tích cực
Khi chủ động tìm kiếm những điều tích cực và tốt đẹp, bạn sẽ nhìn thấy nó mỗi ngày. Nói một cách khác, người ta thường nhìn cuộc sống theo góc nhìn của chính mình, người lạc quan sẽ thấy nó tươi sáng, người bi quan sẽ thấy u ám, tối tăm.
Tất nhiên, cách nhìn không phải là thiên bẩm, nếu chịu khó rèn luyện, bạn sẽ có được thói quen này.

3. Đón nhận những điều mới mẻ

Những điều mới mẻ - dù xa lạ nhưng không hề đáng sợ. Thế giới rộng lớn và giàu có, thế giới phong phú và đa dạng, vì thế, luôn có những điều mới mẻ giúp làm cuộc sống của bạn thú vị hơn.
Thử các món ăn mới từ những nền ẩm thực khác nhau trên thế giới với thái độ cởi mở sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi ăn một cách bất đắc dĩ và tự nhủ trước rằng nó sẽ chẳng ngon đâu.
Đọc những quyển sách thuộc các lĩnh vực khác, có thể sẽ tìm thấy một nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống.
Thử phong cách ăn mặc hay trang điểm mới cũng là một cách để cảm thấy hạnh phúc rất đặc quyền của phụ nữ.4. Khen ngợi người khác

Luôn biết cách nâng người khác lên, là một bí quyết của người hạnh phúc. Khen vẻ đẹp của người này, áo quần của người kia sẽ khiến họ rất vui và bạn cũng thế. Nguyên tắc ở đây là, đừng giả dối, vì nó sẽ là con dao hai lưỡi, đồng thời giết chết cảm xúc của bạn. Hãy nói thành thực những gì mình cảm thấy, hãy khen theo cách của mình, khen những thứ mình cảm thấy đẹp, độc, lạ hay có một điểm gì đấy hay ho.


5. Chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm

Nếu đổ lỗi hay trốn tránh, bạn khó mà cảm thấy thanh thản ngay được. Thậm chí bạn còn sẽ cảm thấy bực bội, khó chịu suốt thời gian dài.
Ngược lại, nếu chịu trách nhiệm, bạn sẽ không “nhẹ gánh” công việc bao nhiêu, nhưng sẽ nhẹ gánh tâm lý rất nhiều. Việc dám làm dám chịu cũng cho bạn một cảm xúc tích cực hơn.

6. Biết rằng không có gì là mãi mãi

Không phải cứ ngây thơ – không biết gì sẽ hạnh phúc. Với những người từng trải, đặc biệt đã có gia đình riêng và có con, muốn hạnh phúc, cần có rất nhiều thay đổi trong suy nghĩ, tư duy. Luôn biết và chấp nhận sự thật là không có gì mãi mãi, bạn sẽ biết quý những điều tốt đẹp và không quá đau buồn trước sự vô thường của cuộc đời.

7. Không mong chờ sự hoàn hảo

Vì bạn thừa biết, trên đời này chẳng có gì là hoàn hảo cả. Bạn đã không cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo, bạn chỉ nỗ lực làm mẹ tốt với tất cả sức lực của mình. Bạn đã không cố gắng trở thành người vợ hoàn hảo, bạn chỉ nỗ lực để hòa hợp với người bạn đời. Và bạn cũng chẳng mong chờ con sẽ đẹp như tranh vẽ hay giỏi giang mọi thứ, bạn chỉ mong con khỏe mạnh. Bạn đủ kiên nhẫn để dạy con nhiều lần vì biết con chẳng thể làm tốt ngay được.
Bạn là một người hạnh phúc.

8. Kết bạn với những người hạnh phúc

Những người giống nhau sẽ thường tìm đến nhau, giống như họ có từ trường để thu hút những người giống mình vậy. Thật dễ dàng để nhận ra rằng, những người hạnh phúc thường có xu hướng kết bạn và chơi chung với những người hạnh phúc khác, như thế họ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và dễ chịu.9. Để con trở thành người hạnh phúc

Những người mẹ hạnh phúc sẽ không nuôi dạy con mình thành một học trò đứng đầu lớp, một con mọt sách hay một đứa trẻ bất cần, cô sẽ dạy để con mình trở thành người hạnh phúc. Bởi mẹ nhận ra, dù là ai, làm nghề gì, sống ở đâu, thu nhập bao nhiêu, quan trọng nhất vẫn là cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày.

+ Xem thêm:

TUYỆT CHIÊU GIỮ CHỒNG RẤT ĐÁNG HỌC HỎI CỦA NGƯỜI VỢ HẠNH PHÚC

ƯỚC GÌ MẸ CHƯA ĐẺ EM, NGHE SAO NHÓI LÒNG QUÁ!


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: