8 câu nói cấm kị đối với các ông chồng khi vợ mang thai

  2413

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Dưới đây là 8 câu nói cấm kị đối với các ông chồng khi vợ mang thai.

 Một người vợ đang mang thai giống như chàng Hulk với cơn giận dữ khủng khiếp. Chỉ cần một câu nói sai cũng có thể biến cô ấy trở thành một con quái vật màu xanh lá cây. Vì vậy, trừ khi bạn muốn “tan tành”, hãy đọc bày này vì lợi ích của chính mình. Dưới đây là 8 câu nói cấm kị đối với các ông chồng khi vợ đang mang bầu.

Cái gì? Em lại muốn ăn nữa?

Cô ấy đang mang thai, hãy nhớ có một mầm sống trong cơ thể cô ấy luôn đòi hỏi những chất dinh dưỡng thường xuyên. Cô ấy có thể ăn liên tục không nghỉ, ngủ như một khúc gỗ và ngáy như một tài xế xa tải. Cô ấy vẫn ổn. Nếu bạn không muốn chọc vào cơn tức giận của cô ấy và nghe một bài ca về việc tại Sao cô ấy ăn nhiều, đừng bao giờ hỏi câu này.

Em lại muốn đi tiểu tiếp?

Tương tự câu hỏi trên, câu hỏi này tương đối ngu ngốc. Tại sao bạn không thử tưởng tượng tử cung của của cô ấy đang mang một sinh linh bé nhỏ và nó đang ngày càng phát triển, điều đó chắc chắn có ảnh hưởng đến thận và bang quang của cô ấy. Thắc mắc này chỉ làm cô ấy điên tiết hơn vì cô ấy vốn khó chịu với chứng tiểu nhiều thời kỳ mang thai của mình rồi.

Chúng ta lại ăn món này sao?

Phụ nữ mang thai thường có hiện tượng them ăn một món gì đó thật nhiều. Cô ấy có thể nghiện món ăn đó và ăn không hề biết chán. Nếu là một người chồng quan tâm và yêu chiều vợ, hãy để cô ấy được tự do thưởng thức món ăn mình yêu thích và xuống bếp tự làm món khác. Còn nếu là một người vô tâm và cằn nhằn câu này, bạn sẽ biết thế nào là bực bội.

Tại sao em lại nhạy cảm thế nhỉ?

Vâng, các hormone của cô ấy thay đổi trong thời kỳ này và cô ấy có thể trở nên nhạy cảm, dễ tổn thương, tức giận vô lý. Và nếu bạn khó chịu với chứng nhạy cảm thời kỳ mang thai của cô ấy và hỏi câu này, bạn sẽ hứng phải một cơn tức giận tích tụ lâu ngày hoặc một trận lũ nước mắt vì tủi thân của cô ấy.

Em xì hơi đấy à?

Là người bình thường, ai cũng có lúc « thoát hơi » nhưng nếu vợ của bạn đang mang thai, số lần có thể nhiều hơn bình thường và cô ấy không thể « nhịn » nó. Không bao giờ được hỏi câu này vì có thể khiến cô ấy xấu hổ, tự ti và trầm cảm.

Không thể tin ngôi sao A/B/C có thể nóng bỏng như vậy sau khi sinh!

Vâng, chồng của cô A/B/C đó là một triệu phú, người mà có thể thuê các chuyên gia dinh dưỡng tốt nhất, các huấn luyện viên của các phòng tập thể dục tốt nhất và thậm chí cả các bác sĩ phẫu thuật tốt nhất cho cô ấy. Bạn là ai ? Và bạn có khả năng để cung cấp những điều như thế cho vợ của bạn chứ ? Nếu không, đừng bao giờ thốt ra câu nói này trước mặt người vợ đang mang thai của bạn.

Anh cũng đang rất mệt mỏi và căng thẳng!

Thật không ? Bạn có bao giờ có những cơn ác mộng khi suy nghĩ quá nhiều về những vết sẹo, những vết rạn da mà quá trình mang thai chắc chắn sẽ để lại trên cơ thể ? Có lẽ bạn chỉ mệt mỏi về tinh thần, nhưng vợ của bạn đang phải trải qua quá trình căng thẳng về cả thần kinh, tình cảm và thể chất. Vì vậy, đừng so sánh.

Em cần phải bình tĩnh lại đi!

Đừng, đừng bao giờ nói câu này khi người vợ mang thai của bạn đang cáu giận. Tại sao ư ? Nếu cô ấy có thể bình tĩnh được chỉ bằng một câu nói thì cô ấy chắc chắn không phải đang mang thai. Câu nói đó chỉ khiến cô ấy mất kiểm soát cơn nóng giận của mình hơn mà thôi. Hãy chờ cho cô ấy phát tiết hết bực bội và uất ức, sóng sẽ yên, biển sẽ lặng thôi.

+ Xem thêm:

10 ĐIỀU PHỤ NỮ MANG THAI CẦN LƯU Ý

TIÊM PHÒNG CÚM CÓ CẦN THIẾT CHO TRẺ EM VÀ PHỤ NỮ MANG THAI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: