6 Thực Phẩm Tốt Nhất Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Yêu Mẹ Nên Biết

  10362

6 Thực Phẩm Tốt Nhất Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Yêu Mẹ Nên Biết

1. Tỏi: chứa allicin, chất tăng sức đề kháng giúp tăng cường hoạt động của bạch cầu. Ăn tỏi giúp chữa cảm lạnh và vi-rút gây cúm... Mẹ có thể cho tỏi vào súp của trẻ để trẻ dễ ăn hơn.

2. Hành: chứa allicin giúp tăng sức đề kháng và chống chọi bệnh tật. Ngoài ra, hành còn chứa quercetin, chất có thể làm tan dịch nhầy trong mũi và phổi giúp tăng cường toàn bộ hệ miễn dịch của cơ thể.

3. Gừng: là một gia vị phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình như tỏi và hành. Gừng giúp giải cảm, chữa viêm họng, chữa ho và đẩy dịch nhầy ra khỏi phổi. Có nhiều cách để sử dụng gừng. Ví dụ, bạn có thể cho trẻ uống trà gừng, cho gừng vào thức ăn hay sắc gừng tươi uống.

4. Bí đỏ: là một nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C và carotene giúp phòng ngừa ung thư, tăng thị lực và phòng ngừa bệnh tim. Có nhiều cách để các mẹ chế biến các món ăn với bí đỏ cho các thành viên trong gia đình như nấu cháo bí đỏ, làm bánh, nấu chè hay canh xương hầm bí đỏ.

5. Cải xoăn: chứa rất nhiều vitamin E. Chất chống ô-xy hóa tăng cường miễn dịch này có thể giúp tăng sản xuất các tế bào bạch cầu để tiêu diệt vi khuẩn. 
Nếu bé không ăn được salad cải xoăn, mẹ có thể nấu chín rau để bé dễ ăn hơn.

6. Cam, chanh:
Nên cho bé sử dụng cam, chanh, bưởi… hàng ngày bởi loại quả họ nhà cam này có thể giúp đánh bại bệnh cảm lạnh và cúm rất tốt. Cụ thể, vitamin C trong các loại quả này giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống chọi các nguồn gây bệnh và làm giảm hệ miễn dịch.

+ Xem thêm:

9 THỰC PHẨM CỰC TỐT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO BÉ

THỨC ĂN TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO BÉ NGỪA DỊCH SỞI


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: