6 Ngày Vàng Trong Tháng Hễ Gần Nhau Là Dính Bầu

  36878

Thời gian giúp các chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng.

TS.Dược khoa Trương Anh Thư khuyên các cặp đôi nên xác định chính xác ngày trứng rụng và quan hệ tình dục đều đặn 2-3 ngày/lần để tăng thêm cơ hội thụ thai 

Thời gian giúp các chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Có thể các bạn đã biết, trứng tồn tại khoảng một ngày sau khi rụng, trong khi tinh trùng lại có thể tồn tại đến một tuần. Do đó, khi bạn tính chính xác ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

Trong những thông tin được cung cấp dưới đây, TS.Dược khoa Trương Anh Thư sẽ chia sẻ chi tiết những thông tin về cách tính ngày rụng trứng, sử dụng que thử rụng trứng và chế độ dinh dưỡng giúp phụ nữ dễ dàng mang thai.

Bạn rụng trứng vào ngày nào?

Phụ nữ có khả năng thụ thai nếu quan hệ vào một hoặc hai ngày trước khi rụng trứng. Tuy nhiên, chúng ta phải biết cách xác định chính xác 2 ngày trước khi rụng trứng là ngày nào.

Thông thường, thời gian rụng trứng trong chu kỳ của bất kì phụ nữ nào đều phụ thuộc vào vòng chu kỳ kinh nguyệt và thời gian hành kinh.

Một chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 22-36 ngày. Trung bình, phụ nữ có kinh sau từ 12 tới 14 ngày khi họ đã rụng trứng. Nếu chị em nào có một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì khả năng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa chu kỳ.

Nếu chu kỳ ngắn hạn hơn, bạn có thể rụng trứng trong vòng vài ngày sau khi kết thúc chu kỳ.

Với chu kỳ dài, có thể sẽ rụng trứng sau 2 tuần kể từ khi kết thúc kỳ kinh.

Thêm vào đó, hãy quan hệ tình dục cách mỗi 2-3 ngày để tăng thêm cơ hội thụ thai.

Làm thế nào để biết mình sắp rụng trứng?

Nếu để ý các dấu hiệu cơ thể, chị em hoàn toàn có thể tự nhận biết được ngày trứng rụng.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Tùy thuộc vào que thử rụng trứng, bạn sẽ phải đựng nước tiểu vào ly để thử hoặc thử trực tiếp khi tiểu. Nếu không phải ngày rụng trứng, bạn sẽ chỉ thấy một vạch đỏ trên que. Còn nếu là ngày rụng trứng, bạn sẽ thấy hai vạch đỏ.

Que thử kĩ thuật số thì sẽ hiện lên các biểu tượng, chẳng hạn như mặt cười, để cho bạn biết mình có đang ở những ngày dễ thụ thai nhất hay không.

Sự gia tăng hormone lutein hóa sẽ làm thay đổi các dải màu trên que. Bạn nên thử nước tiểu trong khoảng 10 giờ sáng đến 20 giờ và thời gian tốt nhất là từ 14 giờ – 14 giờ 30 chiều. Bạn nên giảm lượng chất lỏng nạp vào cơ thể khoảng hai giờ trước khi kiểm tra vì quá nhiều chất lỏng sẽ làm loãng nước tiểu và gây khó khăn hơn cho việc phát hiện sự rụng trứng.

Bạn cũng có thể sử dụng que thử trứng bằng nước bọt. Tất cả các bạn phải làm là cho nước bọt lên que vào buổi sáng trước khi ăn uống bất cứ gì. Sau đó, bạn chờ cho nước bọt khô rồi so sánh vạch màu của mình với ví dụ trong các hướng dẫn để xem liệu bạn có đang trong giai đoạn rụng trứng không.

Kinh nguyệt không đều sẽ gây cản trở việc thụ thai của bạn?

Kinh nguyệt không đều không có nghĩa rằng phụ nữ có ít cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ càng khó hơn để xác định thời gian dễ thụ thai. Vì vậy, chị em nên theo dõi dịch nhầy của mình hàng ngày để nắm bắt khoảng thời gian rụng trứng chính xác.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: