5 Mẹo trị Cứt Trâu Cực Hiệu Nghiệm Cho Con

  20990

Để chữa “cứt trâu” cho bé các mẹ có thể áp dụng những cách đơn giản nhưng lại rất hiệu nghiệm sau.

Một số trẻ sơ sinh thường xuất hiện những mảng da chết bám trên da đầu dân gian gọi hiện tượng này là “cứt trâu”. Mặc dù nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bé nhưng nếu không vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ gây viêm nhiễm không tốt cho bé. Để chữa “cứt trâu” cho bé các mẹ có thể áp dụng những cách đơn giản nhưng lại rất hiệu nghiệm sau.

Dùng kem dưỡng da

Với tinh chất dưỡng ẩm và làm mềm da được nhiều mẹ truyền tai nhau để chữa cứt trâu cho bé rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản mẹ chỉ cần dùng một ít kem dưỡng da nhẹ nhàng bôi lên da đầu của bé, để trong vòng 2 tiếng. Sau 2 tiếng mẹ dùng tay mát xa nhẹ nhàng trên da đầu của bé. Với cách làm này lớp mảng bám sẽ bong ra, kiên trì thực hiện từ 2-3 ngày là da đầu bé hết cứt trâu.

Dùng nước trà đen

Dùng trà đen pha thật đặc sau đó đổ ra chậu, mẹ lấy khăn xô thấm nước trà chấm nhẹ lên đầu bé, lưu ý nên tránh chấm vào thóp bé nhé. Kiên trì thực hiện trong vài ngày da đầu bé sẽ sạch cứt trâu. Nhưng lưu ý, trong thời gian này mẹ không nên dùng dầu gội đầu để gội cho bé vì sẽ làm mất tác dụng của nước trà.

Nước cốt chanh

Nước cốt chánh có tính axit và kháng khuẩn cao. Nên đây cũng là bài thuốc được nhiều bà mẹ áp dụng thành công. Cách làm rất đơn giản, mỗi khi cho bé tắm mẹ chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh bôi lên phần da đầu bị cứt trâu, để trong vòng 15 phút rồi đầu cho bé như bình thường. Lưu ý khi gội mẹ dùng khăn mềm xoa nhẹ nhàng vào phần cứt trâu trên da đầu bé, cách này sẽ giúp cứt trâu dễ dàng bong ra.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân mẹ có thể tìm mua ở các hiệu thuốc tây hoặc qua các shop bán tinh dầu thiên nhiên. Cách làm như sau mẹ dùng bông gòn thấm một ít dầu hạnh nhân rồi nhẹ nhàng chấm lên phần da đầu bé bị cứt trâu, sau đó gội đầu cho bé như bình thường, đồng thời xoa nhẹ da đầu bé để lớp cứt trâu bong ra. Thực hiện 2 lần là cho hiệu quả như mọng đợi các mẹ nhé.

Gội đầu cho bé sạch sẽ

Nhiều bà mẹ lo sợ việc gội đầu thường xuyên sẽ không tốt cho trẻ nên cứ ủ trẻ trong bọc điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây viêm nhiễm vùng da đầu. Để tránh bị cứt trâu mẹ nên thường xuyên gội đầu sạch sẽ cho bé bằng dầu gội.

+ Xem thêm:

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MẮT TAI MŨI MIỆNG RỐN VÀ VÙNG KÍN CHO BÉ SƠ SINH

MẸO TRỊ CỨT TRÂU TRÊN ĐẦU CHO BÉ


Nguồn bài viết: mevacon
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: