5 Mẹo Dỗ Con Khóc Dạ Đề

  5879

Con khóc dạ đề! Đây quả thật là nỗi ám ảnh với các bậc làm cha làm mẹ, vì việc này có thể phá tan hầu như mọi lề thói sinh hoạt của gia đình và khiến bạn khổ sở vì mất ngủ.

Con khóc dạ đề! Đây quả thật là nỗi ám ảnh với các bậc làm cha làm mẹ, vì việc này có thể phá tan hầu như mọi lề thói sinh hoạt của gia đình và khiến bạn khổ sở vì mất ngủ.

Các chuyên gia đã định nghĩa về tình trạng khóc dạ đề ở trẻ em như sau: khóc dạ đề thường xảy ra ở trẻ em dưới 3 tháng tuổi, trẻ sẽ quấy khóc rất lâu trong ngày (có thể kéo dài đến ba giờ liền) và lặp lại nhiều lần trong tuần (ba lần hoặc hơn). Bạn hãy đưa con đến bác sĩ để kiểm tra tổng quát và chắc chắn không có nguyên nhân nào khác khiến con khó chịu và khóc như vậy; nếu không có gì nguy hiểm nhưng bé vẫn cảm thấy khó chịu và quấy khóc thì dưới đây là vài phương cách bạn có thể thực hành ngay tại nhà để giúp bé có giấc ngủ ngon lành:1. Cho bú

Có thể cho bé bú mẹ hoặc một bình sữa ấm, và cho bé ợ thường xuyên. Thường thì việc này sẽ làm bé no và ấm bụng, từ đó sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, dù đó không phải là giờ giấc mà bé thường bú. Nhưng nếu bé không muốn ăn thêm, bố mẹ có thể cho bé dùng ti giả thay vì bình sữa, vì việc bú mút nói chung có thể giúp bé cảm thấy dễ chịu.

2. Tắm nước ấm

Cho bé tắm với nước ấm, trong một mùi hương nhẹ nhàng cũng sẽ khiến bé dễ chịu. Vừa tắm cho bé, vừa mát xa nhẹ nhàng sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái, thích thú và cả buồn ngủ nữa. Sau khi tắm xong, hãy mặc cho con bộ quần áo rộng rãi, thoải mái trước khi quấn bé và dỗ bé ngủ lại. Bạn cũng có thể “dùng chiêu”, thêm cho cũi nằm của con một chút mùi hương tương tự để giúp kéo dài cảm giác thích thú như khi được tắm trong nước ấm. Tuy nhiên, cần tham khảo nhiều ý kiến của người có kinh nghiệm, hoặc sự chỉ dẫn của bác sĩ để chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn cho việc tắm rửa, hay sản phẩm có mùi thơm để giúp bé thực sự có được giấc ngủ ngon.

3. Làm ấm

Mua một túi chườm và đổ vào đó nước ấm (nhưng tuyệt đối không phải nước nóng sôi nhé). Bạn có thể dùng nó để chườm lên bụng cho con, sự ấm áp này sẽ có tác dụng làm bé cảm thấy dễ chịu một cách hiệu quả.

4. Âm thanh

Những lời ru nhẹ nhàng hay tiếng đọc thơ rì rầm… nói chung là những âm thanh quen thuộc như khi con còn nằm trong bụng mẹ và lắng nghe nhịp tim của mẹ, điều đó sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu. Nhiều người mẹ chọn cách mở nhạc êm dịu hay đơn giản chỉ là tiếng tích tắc tích tắc của đồng hồ cũng có tác dụng tốt đối với trẻ.

5. Chuyển động

Đung đưa bé một cách nhẹ nhàng cũng là phương pháp làm giảm “khó chịu” một cách hiệu quả. Bạn có thể đung đưa con trong lòng mình, bế đứng, áp đầu bé lên vai bạn hoặc cho bé vào xe đẩy… Tất cả những cách trên đều được, miễn là bạn điều chỉnh chúng thật nhẹ nhàng, đều đặn, có nhịp điệu nữa thì càng tốt. Những chuyển động ấy chắc chắn có thể đưa con vào giấc ngủ dễ chịu

+ Xem thêm:

MẸ CẦN BIẾT: HIỆN TƯỢNG KHÓC DẠ ĐỀ Ở TRẺ SƠ SINH

BÍ QUYẾT ĐỖ BÉ KHÓC?


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: