5 Cặp Thực Phẩm Mẹ Bầu Ăn Sẽ Gây Hại Cho Sức Khoẻ Và Thai Nhi

  6946

Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên ăn khi có thai vì khi kết hợp chung với nhau sẽ mất hết dinh dưỡng, thậm chí dẫn đến ngộ độc, tử vong...

Có những cặp thực phẩm khi kết hợp với nhau rất tốt cho bà bầu, nhưng cũng có những cặp thực phẩm không nên ăn khi có thai.

Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên ăn khi có thai vì khi kết hợp chung với nhau sẽ mất hết dinh dưỡng, thậm chí dẫn đến ngộ độc, tử vong... các mẹ nên biết để tránh ảnh hưởng đến mình và con yêu nha:

1. Trứng gà và đậu nành

Đây là 2 loại thực phẩm không nên ăn khi có thai vì dù chúng cực kỳ giàu protein, vitamin, khoáng chất… rất tốt cho trẻ em, người già, phụ nữ có thai nếu dùng riêng từng loại. Nếu kết hợp chung sẽ làm mất chất dinh dưỡng của nhau, hơn nữa còn gây đầy bụng, khó tiêu.

2. Hồng và khoai lang

Mặc dù trái hồng và khoai lang rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng khi kết hợp 2 loại này cùng nhau sẽ không tốt cho sức khỏe. Cụ thể, trái hồng có chứa tanin (vị chát), khi ăn vào dạ dày sẽ chuyển hóa thành axit tanic, trong khi đó khoai lang chứa nhiều tinh bột khi ăn vào sẽ khiến dạ dày tiết nhiều axit clohydric. Khi axit clohydric kết hợp cùng tanin sẽ gây kết tủa trong dạ dày, dẫn đến khó tiêu, không tốt cho hệ tiêu hóa, thậm chí có thể kết thành sỏi

3. Cải bó xôi và đậu hũ

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, được xem là thực phẩm vàng dành cho bà bầu và trẻ em. Tuy vậy, đây là cặp thực phẩm không nên ăn khi có thai vì nếu bà bầu ăn kết hợp cải bó xôi và đậu hũ sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể cũng như gây sỏi thận. Lý do, trong đậu hũ có magie chlorit, canxi sunphat khi kết hợp với axit axalic có trong cải bó xôi sẽ tạo thành magie oxalat và canxi oxalat - hai chất kết tủa không tiêu hoàn toàn không tốt cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể và gây sỏi thận.

4. Cà rốt và củ cải

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng có trong nhau.

5. Nước cam và các loại hải sản

Nước cam chứa nhiều vitamin C nếu dùng kết hợp với các loại hải sản sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy thậm chí ngộ độc, tử vong. Bởi trong hải sản có chứa nhiều hợp chất asen hóa trị 5, nếu kết hợp với vitamin C trong nước cam có thể biến thành asen hóa trị 3 - chất thạch tín có độc trong bảng A có thể gây chết người.

+ Xem thêm:

KINH NGHIỆM ĂN UỐNG ĐỂ "VÀO CON KHÔNG VÀO MẸ " CHO BÀ BẦU

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG MẸ BẦU CẦN LƯU Ý KHI MANG THAI


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: