4 Biểu Hiện Bình Thường Ở Bé Gái Sơ Sinh Làm Mẹ Lo Sốt Vó

  8189

Có khá nhiều hiện tượng bình thường ở bé gái sơ sinh mà mẹ sinh con lần đầu sẽ không biết được. Cùng tìm hiểu để chăm sóc con gái tốt nhất nhé.

Có khá nhiều hiện tượng bình thường ở bé gái sơ sinh mà mẹ sinh con lần đầu sẽ không biết được. Cùng tìm hiểu để chăm sóc con gái tốt nhất nhé.

1. Bộ phận sinh dục bị sưng

Nếu mẹ nhận thấy âm hộ của bé có vẻ như bị sưng thì không cần quá lo lắng. Đây chỉ là hiện tượng hết sức bình thường và sẽ biến mất sau vài ngày. Nguyên nhân của hiện tượng này là trong những ngày đầu đời, trẻ sơ sinh sẽ thải ra một lượng nước thải lớn khiến phần sinh dục có vẻ sưng như thế.

Tuy nhiên, mẹ lưu ý, nếu sau vài ngày sau khi bé chào đời, bộ phận sinh dục vẫn sưng to thì cần hỏi bác sĩ ngay.2. Ra huyết

Các mẹ ít biết rằng, bé gái sơ sinh cũng có thể ra huyết non. Đây chính là di chứng hormone của mẹ trong tử cung. Hiện tượng này còn được gọi là “kinh non” và cũng sẽ biết mất sau vài ngày đầu sinh. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do bé bị trầy xước phần âm hộ gây ra chảy máu. 

Nhìn chung, nếu thấy hiện tượng ra máu ở âm hộ bé gái, mẹ nên nhờ bác sĩ kiểm tra để đảm bảo đây là vấn đề sinh lý chứ không phải bệnh lý.

3. Môi lớn, môi bé dính nhiều mảng trắng


Rất nhiều mẹ lo lắng khi nhìn thấy những mảng trắng này ở âm hộ bé gái. Nhưng mẹ hoàn toàn yên tâm, đây cũng chỉ là một hiện tượng bình thường với bé gái sơ sinh. Một phần do vệ sinh bé gái khó khăn hơn bé trai vì phần âm hộ nhỏ, khép chặt, khó tách hai môi. Tuy nhiên, từ từ vệ sinh, các mảng bám trắng này sẽ hết dần.

4. Sưng tuyến vú

Mẹ sờ vào sẽ thấy cục nổi lên bằng hạt đậu ở tuyến vú bé gái sơ sinh. Đây là do ảnh hưởng từ nội tiết của mẹ sau khi sinh và hiện tượng này sẽ mất đi khoảng 1 tháng sau sinh. 

+ Xem thêm:

BÉ SƠ SINH NGỦ NẰM SẤP CÓ TỐT KHÔNG

MÁCH MẸ 7 BÍ QUYẾT GIÚP BÉ SƠ SINH NGỦ NGON


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: