3 Cách Thử Thai Nhanh Và Chính Xác Nhất Phụ Nữ Nào Cũng Nên Biết

  12660

Là phái đẹp, bạn đã biết 3 cách thử thai nhanh và an toàn chưa? Thử thai bằng que hay bằng xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu? Bạn chọn cách nào?

Khi có thai, cơ thể bạn sẽ bắt đầu có những biến đổi nhỏ, sau đó là rõ ràng và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, để giúp bạn sớm phát hiện ra tin vui này nhằm có phương pháp chăm sóc, dinh dưỡng phù hợp cho bạn và bé, hãy tìm hiểu qua các bước thử thai sau nhé.

Dấu hiệu đầu tiên giúp bạn lưu ý đó là trễ kinh và các biểu hiện tâm lý bất ổn như dễ bực bội, cáu gắt hay thay đổi về nhu cầu ăn uống… Sau đó, bạn sẽ cần tham khảo một cách kiểm tra thai như sau:

1. Que thử thai (Quick stick)

Đây là cách đơn giản, thuận tiện và rất thông dụng. Bạn dễ dàng mua được que thử thai tại các nhà thuốc, bệnh viện. Độ chính xác của nó lên tới 90%, chỉ cần bạn biết chọn thời điểm để kiểm tra và quy trình thực hiện đúng theo hướng dẫn. Tốt nhất là bạn nên thử sau khi phát hiện mình bị trễ kinh và vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Tránh uống quá nhiều nước trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Bạn không tin tưởng thì có thể thử thai 2 – 3 lần theo đúng các bước yêu cầu trên, nếu có cùng một kết quả thì bạn hoàn toàn có thể chắc chắn rằng mình đã có thai. Hoặc bạn cũng có thể tiếp tục kiểm tra bằng nhiều cách khác để khẳng định “tin vui” của mình.

2. Xét nghiệm nước tiểu

Gần giống với que thử thai thông qua nước tiểu, xét nghiệm nước tiểu được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám chuyên về khoa sản. Nếu tiến hành sau khi thụ thai khoảng hơn 2 tuần thì độ chính xác cao hơn 90%, còn sau 6 tuần thì kết quả hoàn toàn đáng tin cậy.

3. Xét nghiệm máu

Một cách chính xác và biết được kết quả sớm hơn đó là xét nghiệm máu tại bệnh viện. Vẫn thông qua đo hàm lượng hCG có trong máu, bác sĩ còn kết hợp với nhiều bước khám khác như siêu âm, khám trong để loại bỏ mọi lo lắng, nghi vấn và chắc chắn được rằng bạn đang có/ hoặc không có thai. Vì vậy, với yêu cầu kiểm tra thông qua nhiều bước và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn thì bạn nên yên tâm về kết quả mà mình nhận được sau 1 – 2 ngày nhé!

+ Xem thêm:

LÀM SAO ĐỂ SINH ĐƯỢC CON GÁI NHƯ Ý?

10 DẤU HIỆU DỰ ĐOÁN GIỚI TÍNH CỦA CON KHÔNG CẦN SIÊU ÂM


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: