Xúc Động Hình Ảnh Người Bố Nghèo Địu Con Sau Lưng Vác Xi Măng Kiếm Tiền Mua Sữa

  12565

Ngày 22/12, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh người cha địu con trên lưng đang làm việc tại công trường đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Kèm theo những bức hình được chủ nhân của bài viết chia sẻ đăng tải, anh còn chia sẻ thêm về số phận đáng thươ

Người bố nghèo địu con trên lưng, vác từng bao xi măng với mong muốn sẽ đủ tiền mua sữa cho con đang lay động trái tim của nhiều cư dân mạng.

Ngày 22/12, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh người cha địu con trên lưng đang làm việc tại công trường đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Kèm theo những bức hình được chủ nhân của bài viết chia sẻ đăng tải, anh còn chia sẻ thêm về số phận đáng thương của hai cha con:

"Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, đi làm công trường bắt gặp ông bố này vừa địu con vừa một mình vác 10 tấn xi măng để lấy tiền mua sữa cho con và lo cho cuộc sống của hai bố con.

Thấy anh vất vả lại đến giờ cơm trưa rồi, anh em đội xây dựng gọi anh nghỉ tay vào ăn cơm nhưng anh sợ người bụi bẩn chỉ dám xin hai gói mì tôm, anh em có hỏi anh, sao không để cháu ở nhà với mẹ chứ ra công trường nắng gió bụi bẩn, anh chỉ mỉm cười và nói, mẹ cháu bỏ đi rồi.

Hình ảnh người cha vừa địu con vừa vác xi măng tại công trường. Theo chia sẻ của người chụp, công trường này ở Lạng Sơn.

Thấy anh có vẻ buồn, anh em cũng không dám hỏi nữa, chỉ biết cầu chúc anh và con mạnh khỏe vậy thôi, mình đăng lên đây không nhằm mục đích câu like hay mọi người phải thương hại hay giúp đỡ gì cả, mình sợ các bạn lại nghĩ lòng thương bị đặt nhầm chỗ, chỉ mong mọi người cầu chúc cho anh và con mạnh khỏe là được rồi."

Những bức ảnh đã khắc họa hết sự cơ cực về người cha làm nghề bốc vác đang cố gắng chắt chiu từng giọt mồ hôi để đổi lấy sữa cho đứa con bé bỏng trên lưng mình. Cuộc sống chật vật, mẹ bé bỏ đi từ sớm dù cảnh ' gà trống nuôi con ' nhưng anh vẫn không hề bỏ cuộc. Người cha dù nghèo vẫn yêu thương con hết mực.

Bức ảnh nhanh chóng được nhiều thành viên mạng quan tâm, chỉ sau vài tiếng đăng tài đã xuất hiện hàng trăm bình luận, tất cả đều đồng cảm và thương xót trước hai cha con. Đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu được nỗi vất vả, sự thiếu thốn tình cảm từ mẹ mà nay đang đè nặng lên đôi vai của cha mình.

Bạn Minh Vũ đã chia sẻ: " Tội nghiệp quá, hy vọng phép màu nào đó sẽ đến với hai cha con. Nhìn hai cha con lao động giữa công trường thật xót xa."

Facebook: Vũ Phụng 


Nguồn bài viết: wtt
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: