VỢ HÃY ĐỂ ANH GIÚP EM XOÁ VẾT RẠN DA NHÉ - XEM MÀ NƯỚC MẮT RƠI

  7082

Ôm chồng ngủ Hoa vẫn không sao hiểu được, chồng cứ úp úp mở mở như vậy. Chẳng lẽ anh làm điều gì khuất tất sau lưng cô, không dám thú nhận ư? Hay đúng là anh chê cô bụng dạn, xấu xí rồi.

Anh biết những vết rạn này do bố con anh mà ra. Anh sẽ bù đắp cho em bằng tình yêu thương được không vợ?


Từ sau lần sinh cu Bi, Hiệp – chồng Hoa bỏ bê hẳn vợ con mà đi tối ngày. Hoa vẫn trong thời gian ở cữ nên chưa phải đi làm. Ngày ngày cô ở nhà chăm con và lo cơm nước cho chồng. Nhưng chẳng hiểu dạo này làm sao mà Hiệp luôn về muộn, nhiều hôm anh còn đi qua đêm không về nhà mà cũng chẳng báo cho vợ một tin.

Hoa không hiểu vì nguyên cớ gì mà chồng lại thế. Ngày trước khi mang bầu, Hiệp lúc nào cũng chăm sóc cô, anh lúc nào cũng về sớm đỡ đần vợ chuyện cơm nước vậy mà dạo này anh khác hẳn. Nhiều lần Hoa hỏi thẳng chồng tại sao lại như vậy, anh chỉ ỡm ờ nói mình bận, rồi lảng tránh sang việc khác, hay lăn ra ngủ mặc kệ vợ với những suy nghĩ khó hiểu.

Có nhiều hôm Hoa nhìn trước gương thấy mình béo ra, da thì nhăn nheo, còn bụng thì rạn da rất nhiều. Có nghĩ thầm hay là chồng thấy mình sồ sề, xấu xí nên chán mà đi tìm hạnh phúc khác bên ngoài chăng? Rồi một hôm cô đánh liều tỏ vẻ dỗi hờn với chồng.

- Có phải anh chê em đẻ xong xấu xí, bụng mỡ không?

- Vớ vẩn. Em cứ suy diễn lung tung mệt người.

- Vậy tại sao anh cứ bỏ bê mẹ con em ở nhà, đi tối ngày như thế? Hay anh có người phụ nữ khác ở ngoài rồi?

- Ơ. Em hay thật, nuôi mẹ con em chưa đủ chết ấy sao mà có bồ bịch bên ngoài nữa. Người ta có cặp thì cũng sẽ cặp với đại gia, nhiều tiền chứ thằng công nhân quèn như anh cho cũng không ai thèm vợ à. Thôi em đi ngủ đi không lại thâm hết mắt vào kìa.


Ôm chồng ngủ Hoa vẫn không sao hiểu được, chồng cứ úp úp mở mở như vậy. Chẳng lẽ anh làm điều gì khuất tất sau lưng cô, không dám thú nhận ư? Hay đúng là anh chê cô bụng dạn, xấu xí rồi.

Cuối tháng khi Hoa đang tắm cho con trai, thì Hiệp hồ hởi về nhà mang theo chiếc xe để đẩy con đi chơi. Thấy vậy Hoa vội hỏi chồng.

- Anh mua cái xe đó hay ai nhờ anh cầm về hộ vậy?

- Anh mua cho con trai của chúng mình đấy. Em lại đây anh nhờ chút.

- Gì vậy anh?

- Thì cứ lại đây rồi em sẽ biết.

Vừa đến gần chồng, Hiệp đã đưa cho một chiếc váy màu vàng đẹp lung linh mà bảo.

- Tặng vợ nè. Đây coi như là quà anh bù đắp cho vợ những ngày tháng qua phải chờ đợi và buồn vì chồng nhé.

- Tặng vợ. – Hoa trố mắt nhìn chồng.

- Tất nhiên rồi. Anh không tặng vợ thì tặng ai. À đây anh còn cái này cho vợ nữa. Hôm nay vợ chồng mình xí xóa hết mọi chuyện vợ nhé. - Hiệp dúi vào tay vợ nắm tiền.

Tối hôm ấy Hiệp gạ gẫm vợ đi ngủ sớm. Trước khi đi ngủ anh không quên khai thật với vợ về những lần mất tích không lý do kia.

- Vợ à. Mấy tháng vừa rồi, thấy em sinh con mà vất vả thiếu thốn nhiều quá. Anh xin việc làm thêm vào buổi tối nên không có nhiều thời gian bên vợ được, chứ không phải anh không yêu vợ đâu. Anh xin lỗi vợ nhé. Vợ đừng nghĩ anh chê vợ xấu xí, bụng rạn vì mới sinh con con. Chẳng bao giờ anh nghĩ thế cả. Anh chỉ nghĩ làm sao kiếm được thật nhiều tiền để mẹ con em đỡ khổ thôi.

- Thật không đấy?

- Thật mà. Vợ mà không tin chồng thì chồng biết làm thế nào đây vợ. Vợ à. Hãy để chồng xoa vết rạn da của vợ hết cuộc đời này nhé. Anh biết những vết rạn này do bố con anh mà ra. Anh sẽ bù đắp cho em bằng tình yêu thương được không vợ? Chỉ cần em đừng bao giờ ruồng bỏ bố con anh thôi.

Hoa đấm vào ngực chồng mắng với nét mặt vừa hờn dỗi vừa thương chồng.

- Thế mai này anh chán xoa cái bụng rạn của em, thì để người khác xoa nhé.

- Không có chuyện đó đâu vợ à. Vợ anh, anh ngu gì để thằng khác cướp mất chứ. Anh sẽ không để bất kỳ người nào cướp mẹ con em khỏi anh đâu.

Dụi đầu vào ngực chồng ngủ, Hoa khẽ rơi giọt nước mắt lên người anh. Có lẽ hạnh phúc không phải được ở trong ngôi nhà sang trọng, được tiêu sài vung phí. Hạnh phúc là khi có người sẵn sàng ở bên cạnh cô, chở che cho cô bất cứ khi nào cô yếu lòng.

+ Xem thêm:

CÓ PHẢI ĐÀN ÔNG THƯỜNG NGOẠI TÌNH KHI VỢ MANG THAI

CON ƠI NẾU LẤY NHẦM CHỒNG HÃY VỀ VỚI MẸ


Nguồn bài viết: SƯU TẦM
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: