Tuyệt Chiệu Trị Nghẹt Mũi Trong Tích Tắc Cho Bé

  36246

Dân gian có những mẹo chữa tắc, nghẹt mũi vô cùng hiệu quả lại không gây những tác dụng phụ không mong muốn. Bạn có thể áp dụng chúng trước khi ‘cầu cứu’ bác sĩ.

Cảm cúm, cảm lạnh hoặc do thời tiết quá lạnh… có thể làm bạn nghẹt cứng cả 2 lỗ mũi. Vì thế, bạn sẽ phải hít thở bằng miệng. Việc này khiến cho họng bị khô, có thể dẫn đến viêm họng, viêm thanh quản…

Việc sử dụng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi là một trong những cách được nhiều người ưu tiên sử dụng vì nó mang lại hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc xịt mũi sẽ làm cho bạn lệ thuộc vào thuốc, dùng lâu dài còn có thể gây viêm teo mũi, thủng vách ngăn… Trong khi đó, dân gian có những mẹo chữa tắc, nghẹt mũi vô cùng hiệu quả lại không gây một tác dụng phụ nào. Bạn có thể áp dụng chúng trước khi ‘cầu cứu’ bác sĩ.


Đông y coi ngải cứu là một trong những vị thuốc quý (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Dùng 1 nắm lá ngải cứu rang lên, cuộn lại như điếu thuốc rồi hơ từ trán đến vị trí giữa hai chân mày. Làm đi làm lại cho đến khi bạn hết ngạt.

Ngải cứu không chỉ là thực phẩm được nhiều bà nội trợ ưa chuộng mà trong Đông y, ngải cứu là một trong những vị thuốc quý. Nó giúp cho khí huyết lưu thông, có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm, ho, cầm máu… Tuy nhiên, những người có thai, mắc bệnh viêm gan, đường ruột thì không nên dùng ngải cứu.

+Xem thêm:

6 MẸO TRỊ NGHẸT MŨI SỔ MŨI HIỆU QUẢ CHO TRẺ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

BÉ SỔ MŨI HO DO VIRUT KHÔNG CẦN DÙNG KHÁNG SINH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: