Trẻ bị táo bón nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh?

  5924

Rất nhiều mẹ thắc mắc không biết trẻ bị táo bón nên ăn gì? Các loại rau củ quả nhiều chất xơ, mọng nước chính là loại thực phẩm giúp đẩy lui tình trạng táo bón ở trẻ.

Rất nhiều mẹ thắc mắc không biết trẻ bị táo bón nên ăn gì? Các loại rau củ quả nhiều chất xơ, mọng nước chính là loại thực phẩm giúp đẩy lui tình trạng táo bón ở trẻ.

Táo bón là một vấn đề rất phổ biến ở trẻ em nên bố mẹ cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần một số thay đổi trong chế độ ăn uống có thể dễ dàng giúp bé hết táo bón. Sau đây là danh sách những loại thực phẩm lành mạnh trẻ nên ăn khi bị táo bón.

1. Súp lơ

tre bi tao bon nen an gi de nhanh chong khoi benh? - 1

Súp lơ có nhiều chất xơ giúp cải thiện táo bón. (Ảnh minh họa)

Súp lơ có rất nhiều chất xơ giúp bé hết táo bón. Đồng thời nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống lại ung thư. Cách để giữ lại chất dinh dưỡng tốt nhất trong súp lơ là hấp, nướng.

Hiện tại đang vào mùa vụ súp lơ nên rau rất xanh và non, không hóa chất. Cha mẹ nên lưu ý đưa súp lơ vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bé.

2. Cà rốt

tre bi tao bon nen an gi de nhanh chong khoi benh? - 2

Có thể nấu các món ngon với cà rốt cho bé dùng trong bữa ăn. (Ảnh minh họa)

Cà rốt cũng là một nguồn chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn. Mẹ có thể cho bé ăn cà rốt sống thay vì ép nước hoặt nấu để giữ nguyên hàm lượng chất xơ và các vitamin trong cà rốt.

3. Đậu

tre bi tao bon nen an gi de nhanh chong khoi benh? - 3

Các loại đậu đều giúp giảm tình trạng táo bón ở trẻ. (Ảnh minh họa)

Đậu không chỉ chứa chất xơ mà còn là một nguồn giàu chất sắt và protein thực vật và Vitamin B6 cao, giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của bé. Nửa chén đậu cung cấp gần 10gram chất xơ cho trẻ. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong đậu rất quan trọng với chức năng hệ thần kinh của bé.

4. Bột yến mạch

Mẹ nên cho bé ăn sáng bằng bột yến mạch để hết táo bón. (Ảnh minh họa)

Bột yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên có chứa carbohydrate phức tạp, sắt, protein, kẽm, selen và thiamine. Một chén yến mạch nấu chín cung cấp gần 166 calo và 4 gam chất xơ cho bé.

5. Bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc

tre bi tao bon nen an gi de nhanh chong khoi benh? - 5

Bánh mì hoặc ngũ cốc cung cấp khoáng chất, vitamin và phytochemicals tuyệt vời. (Ảnh minh họa)

Bánh mì nguyên hạt hoặc ngũ cốc có thể điều chỉnh rối loạn tiêu hóa của bé và thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Chúng là nguồn cung cấp khoáng chất, vitamin và phytochemicals tuyệt vời. Một số loại ngũ cốc ăn sáng dành cho trẻ em phổ biến là gạo nâu, ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch.

6. Mận

Mận có chứa sorbitol có tác dụng giúp cơ thể nhuận tràng. (Ảnh minh họa)

Mận rất giàu chất xơ, vitamin A và kali nên rất hiệu quả trong việc chữa táo bón. Đồng thời mận chứa sorbitol có tác dụng giúp cơ thể nhuận tràng. Nếu mẹ không thể tìm được mận tươi thì cũng có thể cho bé ăn mận khô, chúng cũng có rất nhiều chất chống oxy hóa và có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan.

7. Lê

tre bi tao bon nen an gi de nhanh chong khoi benh? - 7

Có thể cho bé ăn lê trực tiếp hoặc hấp cách thủy. (Ảnh minh họa)

Lê là một trong những loại thuốc nhuận tràng tự nhiên tốt nhất để giúp bé đi vệ sinh bình thường. Một quả lê cung cấp khoảng 5,5 g chất xơ. Ngoài việc là một nguồn giàu chất xơ, lê cũng là một nguồn Vitamin C dồi dào. Thay vì cho bé những món tráng miệng có hàm lượng calo cao, hãy thử cho bé một quả lê chín mọng, ngọt ngào.


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: