Nhìn Tư Thế Ngủ - Đoán Tính Cách Và Trí Thông Minh Của Bé Trong Tương Lai

  7999

Những bé có thói quen ngủ với tư thế cuộn tròn thường có xu hướng muốn được bao bọc chở che, ít độc lập nhưng vô cùng nhạy cảm với nghệ thuật.

Những bé có thói quen ngủ với tư thế cuộn tròn thường có xu hướng muốn được bao bọc chở che, ít độc lập nhưng vô cùng nhạy cảm với nghệ thuật.

Việc quan sát tư thế ngủ của trẻ có thể đoán được phần nào tính cách con giúp bố mẹ hiểu và tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện về thể chất - trí tuệ khi trưởng thành.

Tư thế cuộn tròn

nhin tu the ngu - doan tinh cach va tri thong minh cua be trong tuong lai - 1

Bé nằm cong người, chân thu về phía ngực, tay khoanh tròn gối đầu. (Ảnh minh họa)

Những bé có thói quen này khi ngủ thường có xu hướng muốn được bao bọc chở che, ít độc lập nhưng vô cùng nhạy cảm với nghệ thuật. Rất có thể bé sẽ trở thành một tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, hội họa… trong tương lai.

Tư thế nằm úp mặt

Các bậc phụ huynh thường cho rằng thói quen nằm úp không tốt cho sức khỏe vì khi đó các cơ quan nội tạng bị chèn ép. Tuy nhiên trẻ nhỏ lại rất thích tư thế ngủ này bởi nó mang lại cảm giác yên tâm cho bé.

nhin tu the ngu - doan tinh cach va tri thong minh cua be trong tuong lai - 2

Bé nằm úp mặt thường dũng cảm và có lòng tự trọng cao. (Ảnh minh họa)

Một số chuyên gia phân tích bé có dáng ngủ nằm úp mặt thường rất tự tin về khả năng của mình, mạnh mẽ, dũng cảm và có lòng tự trọng cao. Bé không thích nhận sự chỉ trích và có xu hướng hướng nội. Đặc biệt bé không sợ thất bại hay thử thách khi trưởng thành.

Lưu ý: Khi bé nằm sấp úp mặt, bố mẹ không nên để vật cản hay chăn đệm mềm gần bé vì những vật dụng này dễ gây ngạt thở và nguy hiểm cho bé.

Tư thế nằm nghiêng

nhin tu the ngu - doan tinh cach va tri thong minh cua be trong tuong lai - 3

Bé nằm nghiêng mình luôn mang tâm lý phòng vệ. (Ảnh minh họa)

Bé hay nằm nghiêng khi ngủ thường hơi nhạy cảm, nhút nhát và rụt rè, bé thường cảm thấy mất an toàn. Có lẽ do tư thế nằm nghiêng vừa khép nép, co mình mang lại tâm lý phòng vệ cho trẻ.

Tư thế nằm dạng tay chân

Những bé có tư thế ngủ này thường rất tự tin, lạc quan và thỏa mãn với cuộc sống. Bé ngủ tư thế này thường có tính cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh giải quyết mọi vấn đề.

nhin tu the ngu - doan tinh cach va tri thong minh cua be trong tuong lai - 4

Bé thường cảm thấy thoải mái vung tay chân khi ngủ. (Ảnh minh họa)

Trên đây là một số thông tin tham khảo để mẹ dự đoán tính cách và trí thông minh cho con. Tuy nhiên mẹ cũng nên lưu ý điều chỉnh tư thế ngủ đúng để bé có giấc ngủ ngon và thoải mái, phù hợp cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Cách Chữa Giật Mình Ở Trẻ Nhỏ Để Bé Ngủ Ngon Giấc Cả Đêm

Mách Mẹ 5 Mẹo Hay Luyện Bé Ngủ Thành Công


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: