Nhạc Ru Bé Ngủ Ngon

  2503

Tôi, Zorba, và đồng bọn (tham vấn viên tâm lý Pippi và huấn luyện viên trí tuệ cảm xúc Emin) hi vọng rằng bản nhạc này sẽ được các bạn sử dụng để giúp con mình, và cả bản thân mình, dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn, và ngủ trong một trạng thái thư giãn thoải mái.Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bé. Thứ nhất, có thể nhiều bố mẹ chưa biết nhưng trẻ em lớn lên trong giấc ngủ, bé càng được ngủ nhiều thì bé sẽ phát triển chiều cao sau này. Không những vậy, trong giai đoạn từ 0-5 tuổi, nếu bé được ngủ 10 - 13 tiếng một ngày thì cơ thể bé sẽ tăng sức đề kháng vì một trong những chức năng của việc ngủ là chữa lành tổn thương vật lý trên cơ thể.

Thứ hai, một chức năng khác của giấc ngủ chính là phát triển não bộ và tăng trí thông minh của trẻ. Giai đoạn từ 0-5 tuổi được coi là thời kỳ vàng của việc học tập trong cuộc đời của con người, vì giai đoạn này chiếm đến 90% sự hình thành và phát triển não bộ của con người. Câu tục ngữ "đi một ngày đàng học một sàng khôn" là hoàn toàn chính xác với trẻ em trong khoảng 0-5 tuổi.

Mỗi ngày thế giới đều dạy bé rất rất nhiều kỹ năng và kiến thức mới, tuy nhiên, để tất cả những kiến thức và kinh nghiệm này được đưa vào bộ nhớ dài hạn (hoặc có thể coi là bộ nhớ vĩnh viễn của bé), thì bé cần phải ngủ ngủ. Khi bé ngủ, não bé sẽ tổng hợp thông tin và lưu trữ những thông tin quan trọng vào bộ nhớ dài hạn, và thời gian ngủ dài hơn thì não bộ sẽ có thêm nhiều thời gian lưu trữ kiến thức mới cho bé và từ đó phát triển trí thông minh của bé.

Khi bé dưới 5 tuổi, bé cần ngủ từ 11 - 13 tiếng một ngày. Trong gian đoạn từ 5 - 10 tuổi, bé cần ngủ từ 10 -11 tiếng một ngày. Và ở giai đoạn tuổi thanh thiếu niên (11 - 19 tuổi), thì các em cần ngủ 8 - 9 tiếng một ngày.

Tôi, Zorba, và đồng bọn (tham vấn viên tâm lý Pippi và huấn luyện viên trí tuệ cảm xúc Emin) hi vọng rằng bản nhạc này sẽ được các bạn sử dụng để giúp con mình, và cả bản thân mình, dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn, và ngủ trong một trạng thái thư giãn thoải mái.

Xin chân thành cám ơn bạn đã đọc những dòng chia sẻ này. Thân mến, Zorba.


Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=7_t9W0CNoCQ&fbclid=IwAR10KBrchJSaXycorBBoOhEY5QgX88pzBjB8LQcxAPVzSJWVlKFpPSbUEhY
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: