Người Cha Làm Tài Xế Taxi Để Mong Tìm Con Gái Mất Tích 24 Năm Và Kết Quả Là

  5461

Cách đây 24 năm, Wang Qifeng, con gái của Wang Mingqing, bị lạc khi mới 3 tuổi. Với nỗ lực tìm con, năm 2015, Wang trở thành tài xế taxi để mong có cơ hội hỏi từng hành khách. Những nỗ lực không mệt mỏi của người cha này cuối cùng đã có kết quả

Người đàn ông Trung Quốc tìm lại được con gái mất tích năm 3 tuổi, sau khi phát 5.000 tấm card ghi thông tin cô bé cho khách đi taxi.

Ông Wang quyết định trở thành tài xế taxi để có cơ hội tìm lại con gái mất tích.

Wang quyết định trở thành tài xế taxi để có cơ hội tìm lại con gái mất tích. Ảnh: Shanghaiist.

Cách đây 24 năm, Wang Qifeng, con gái của Wang Mingqing, bị lạc khi mới 3 tuổi. Với nỗ lực tìm con, năm 2015, Wang trở thành tài xế taxi để mong có cơ hội hỏi từng hành khách. Những nỗ lực không mệt mỏi của người cha này cuối cùng đã có kết quả, theo Shanghaiist.

Hôm 8/1/1994, trong lúc bán hoa quả rong cho khách trên đường phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, vợ chồng Wang phát hiện con gái biến mất. Wang sau đó trình báo cảnh sát, dựng những biển báo tìm trẻ lạc trên đường và lùng sục khắp các bệnh viện, trại trẻ trong thành phố nhưng không có kết quả. Cách đây ba năm, Wang vào làm tài xế cho một hãng vận tải nổi tiếng, với hy vọng công việc mới sẽ giúp anh nhanh chóng tìm được con gái. Trong lúc chở khách, Wang đưa cho họ một tấm card ghi thông tin con gái mất tích và nhờ họ chia sẻ lên mạng xã hội. Năm ngoái, cuộc tìm kiếm của ông bố này trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc. Thời điểm đó, Wang ước tính đã phát đi gần 5.000 tấm card.

"Mong ước lớn nhất bây giờ của tôi là một ngày nào đó, con gái sẽ ngồi đây, trong xe của tôi và gọi 'bố ơi'", Wang nói.

Khi được hỏi sẽ nói gì với con, Wang đáp: "Bố xin lỗi vì đã không làm tròn trách nhiệm của người cha".

Trong hành trình tìm kiếm, đã có lúc, Wang từng tưởng phải bỏ cuộc nhưng sự kiên nhẫn và quyết tâm đã mang lại cho anh thành quả xứng đáng. Tờ Cover đưa tin, hồi tháng 3 vừa qua, một cô gái 27 tuổi tên là Kang Ying ở thành phố Bàn Thạch, tỉnh Cát Lâm, biết đến cuộc tìm kiếm của Wang qua truyền thông. Kang tin mình có thể là cô bé mất tích năm nào. Cô chủ động liên hệ và tới trình báo cảnh sát để làm xét nghiệm ADN.

Hôm 2/4, kết quả xét nghiệm xác nhận người phụ nữ ấy là con gái Wang. Cô biết mình là con nuôi nhưng không ngờ sống cách nơi cha mẹ đẻ chỉ 20 km. Nói chuyện với con qua điện thoại, Wang bật khóc vì hạnh phúc. Hôm nay, Qifeng sẽ bay tới Thành Đô đoàn tụ cùng bố mẹ, sau 24 năm xa cách.

Với mỗi hành khách lên xe, ông Wang lại đưa cho một tấm card ghi thông tin cùng ảnh con gái mất tích và nhờ họ chia sẻ.

Với mỗi hành khách lên xe, Wang lại đưa cho một tấm card ghi thông tin cùng ảnh con gái mất tích và nhờ họ chia sẻ. Ảnh: Shanghaiist.


Nguồn bài viết: ngoisao
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: