Mình Buồn Quá Các Mẹ Ơi Con Mình Xấu Mắt Một Mí Mũi Tẹt Da Nhăn Nheo

  5606

Mình không biết có nhiều chị em rơi vào hoàn cảnh giống như mình hiện tại không. Mình viết những dòng này chỉ để xả stress và mong mọi người chia sẻ cùng mình.

 

Mình 22 tuổi, sinh con gái đầu lòng cách đây 10 tháng. Cũng như bao bà mẹ trẻ khác, mình đã rất vui và hồi hộp chờ đón đứa con đầu đời do mình dứt ruột đẻ ra. Vậy mà, niềm vui đó không được lâu và trọn vẹn bởi vì con gái mình không được xinh gái giống như bao em bé khác. Cháu sinh được 2,5 kg, toàn mình đỏ hỏn, da nhăn nheo, mắt một mí, mũi tẹt. Mọi người thân, quen đến thăm mẹ con mình chỉ động viên mình cố gắng ăn uống, tẩm bổ cho nhiều sữa hoặc bảo con rắn rỏi, cá tính, chứ không thể nhặt ra được điểm gì mà khen con mình xinh, dễ thương.

Đón tay con, chồng mình rồi mẹ chồng mình đều im lặng. Mình cảm nhận được sự hụt hẫng và cả chút thất vọng của hai người. Trong khi mẹ đẻ mình và chị gái ra sức an ủi mình rằng, trẻ con sinh ra đứa nào cũng thế, da đỏ sau này sẽ trắng, rồi là đứa bé nào xấu trước sau sẽ xinh và ngược lại. Nhưng quả thực, đến giờ, sau 10 tháng, con mình vẫn không cải thiện hình thức.

Thật sự mẹ nào cũng yêu con dù con có bị khiếm khuyết thế nào. Mình cũng vậy. Tuy nhiên, khi nghe mẹ chồng mình chẳng biết vô tình hay cố tình nói: “Chẳng hiểu nó giống ai nhỉ. Bố Tiến nó cao to, đẹp trai, bao gái mê, mẹ nó có đến nỗi nào đâu mà sao nó lại thế” khiến mình chạnh lòng vô cùng.

Đã thế, thi thoảng bố mẹ chồng mình cứ vô tư khen con, cháu nhà này, nhà kia, hàng xóm “xinh lắm, dễ thương lắm”, mình lại cảm thấy đắng nghẹn. Mình cứ tự hỏi, tại sao mình xinh xắn, dù không phải như hoa hậu nhưng ra ngoài đường, bao nhiêu người phải khen ngợi mà con gái mình lại không nhặt được nét của mẹ hay bố.

Ngày mình mang bầu con gái, mình cũng rất chú ý ăn uống và chịu khó đọc tài liệu thai giáo. Hàng ngày, mình rất chịu khó xem, ngắm ảnh các bé gái dễ thương với mong muốn con mình sau cũng được như vậy. Ngoài ra, mình cũng chăm chỉ uống nước dừa, ăn mãng cầu và trứng gà để mong con có nước da trắng bóc. Nói chung, cứ ai mách mình ăn gì con đẹp, thông minh, mình đều tham khảo rồi áp dụng.

Vậy mà kết quả thật sự ngoài sức tưởng tượng và kỳ vọng của vợ chồng mình. Mình cảm thấy tạo hóa thật không công bằng với vợ chồng mình. Mình cũng cảm thấy có lỗi với con, bởi dù sao con là con gái, lớn lên hình thức sẽ rất quan trọng và ảnh hưởng đến tương lai của con. Đôi lúc nhìn con ngủ và chơi, mình thật sự thấy thương và tủi hờn. Người mẹ nào cũng muốn sinh con ra khỏe mạnh, thông minh, xinh xắn và đáng yêu. Có điều may mắn đó không thuộc về mình…

+ Xem thêm:

PHỤ NỮ KẾT HÔN, LÃI MỖI ĐỨA CON.

NGAY SAU SINH CON, VỢ TÔI MỘT MỰC TỪ CHỐI GẦN CON VÌ CHÊ CON XẤU


Nguồn bài viết: giadinhvaxahoi
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: