Mẹo Dỗ Trẻ Nín Khóc Nhanh Không Thể Tưởng

  5831

Chơi trò ú òa, tạo "hộp quà bí mật" chỉ dùng khi bé khóc hay xoa bóp vùng bụng... là những mẹo lạ mà có tác dụng thần kì dỗ trẻ nín khóc nhanh "không tưởng".

Chơi trò ú òa, tạo "hộp quà bí mật" chỉ dùng khi bé khóc hay xoa bóp vùng bụng... là những mẹo lạ mà có tác dụng thần kì dỗ trẻ nín khóc nhanh "không tưởng".

Trẻ con khóc là nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ mới sinh nhưng thực tế khi em bé bắt đầu khóc thì đó lại là lúc dễ dàng xoa dịu nhất, vì vậy các mẹ cần phải tinh ý và tìm ra cách để đối phó với cơn quấy nhiễu của bé. Dưới đây là những cách hiệu quả nhất để dỗ cho bé con nín khóc:

Cho bé ợ hơi

Nếu bé khóc ngay sau khi ăn có thể do bé bị đầy hơi. Thử vỗ nhẹ vào lưng bé, gập gối bé phía trước ngực hoặc xoa lưng khi bé nằm trên vai để bé ợ hơi dễ dàng.

Chơi bóng cho bé nhìn

Khi bé khóc hãy dùng một quả bóng và đập lên đập xuống trên sàn nhà. Các động lên và xuống của quả bóng sẽ khiên bé thích thú.

Chơi ú òa với bé

Vào khoảng 8-10 tháng, trẻ sơ sinh bắt đầu biết lo lắng và khóc khi bạn rời khỏi phòng. Cần có những hành động khiến bé hiểu rằng bạn luôn ở bên bé dù bé không nhìn thấy bạn. Chơi ú òa là cách để bé nhận ra rằng mẹ có thể biến mất nhưng không lâu sau đó mẹ lại xuất hiện, tạo cảm giác an tâm lâu dài cho bé. Ngoài ra, chơi ú òa là cách hiệu quả ngay lúc đó khiến bé quên đi lý do quấy khóc

Chơi ú òa là cách để bé nhận ra rằng mẹ có thể biến mất nhưng không lâu sau đó mẹ lại xuất hiện, tạo cảm giác an tâm lâu dài cho bé. (Ảnh minh họa)

Giấu đi một hộp đồ chơi riêng

Cất một số đồ chơi như một kho báu riêng và chỉ mang nó ra khi bé khóc, điều đó sẽ khiến bé xao nhãng và quên đi sự quấy nhiễu.

Xoa bóp cho bé

Nếu bé khóc dữ dội vào lúc chiều tối có thể do bé bị đau bụng, vậy hãy thử massage bụng của bé theo chiều kim đồng hồ, nhẹ nhàng vuốt ve đôi chân và cánh tay của bé.

Cho bé bú

Hầu hết các em bé đang đói thì sẽ phát ra tiếng " wah wah " trong khi khóc và thường ho kèm theo thậm chí nhiều bé còn ngừng khóc chỉ để ho. Khi đó hãy thử cho bé bú vì ở tuổi này được ăn là niềm hạnh phúc với bé.

Tắm cho bé

Đưa bé đi tắm cũng là một giải pháp hay bởi nước từ vòi sen chảy xuống phát ra nhưng tiếng ồn nhịp nhàng có thể giúp làm dịu cơn quấy khóc của bé. Tuy nhiên cần đảm bảo cho bé thấy rằng bạn có thể bảo vệ cho bé tránh khỏi những tác động từ nước.

Xua đuổi những cơn ác mộng

Nếu bé của bạn hét lên trong đêm đó có thể do những cơn ác mộng. Hãy ôm bé hoặc xoa, vỗ nhẹ vào lưng bé để cơn ác mộng đó qua đi nhanh chóng hoặc bật những bản nhạc mà bé ưa thích để bé lại nhanh chóng chìm vào giấc ngủ

Giữ bình tĩnh

Điều tốt nhất bạn có thể làm khi em bé đang khóc là hãy giữ bình tĩnh.Cảm xúc của bé lúc này phụ thuộc nhiều vào cảm xúc của bạn, nếu bạn càng căng thẳng, quát to bao nhiêu thì bé càng khóc nhiều bấy nhiêu. Cho nên, hãy bình tâm lại thì bé có thể bắt chước làm theo.

Hiểu ý bé

Vào khoảng 18 tháng, trẻ mới biết đi nhưng chưa biết nói nên sẽ thường xuyên khóc vì thất vọng bởi rất khó để diễn đạt được cảm xúc, ước muốn nguyện vọng của mình với mẹ và người lớn. Mẹ cần tinh ý hơn để hiểu được em bé muốn gì và chiều theo đó.

Nghe – Nhìn – Sờ

Nghe kĩ để thấy được sự khác biệt trong âm thanh của tiếng khóc của bé như tiếng kêu the thé,thở gấp và khò khè là những dấu hiệu của bệnh.

Nhìn kĩ để thấy được những triệu chứng khác như vẻ mặt mệt mỏi, bé không phản hồi,bơ phờ hoặc có phát ban trên cơ thể.

Sờ vào trán của bé sau đó so sánh nó với trán của bạn để xem bé có bị sốt hay không. Nếu có, kiểm tra lại bằng cách sử dụng nhiệt kế.

Nếu bé có những triệu chứng lạ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

+ Xem thêm:

9 TUYỆT CHIÊU GIÚP BỐ DỖ CON NÍN KHÓC NGAY LẬP TỨC

TUYỆT CHIÊU GIÚP BỐ DỖ BÉ NÍN KHÓC NGAY LẬP TỨC


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: