Mẹ Nhớ Thực Hiện 6 Điều Sau Để Con Thông Minh Từ Khi Mới Chào Đời Nhé

  39472

Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn con thông minh ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh. Mẹ hãy chăm chỉ thực hiện những điều sau để con có thể thông minh từ khi lọt lòng.

Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn con thông minh ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh. Mẹ hãy chăm chỉ thực hiện những điều sau để con có thể thông minh từ khi lọt lòng.

1. Cho con bú sữa mẹ

Sữa mẹ là món quá tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho trẻ. Không có loại sữa nào có thể thay thế tốt hơn sữa mẹ. Sữa mẹ chứa vô vàn thành phần bổ dưỡng, trong đó DHA, axit béo sẽ giúp thần kinh luôn khỏe mạnh và nó dễ dàng hấp thu hơn các loại DHA hay axit béo từ sữa công thức, sữa nước. 

WHO khuyến khích, hãy nuôi con sữa mẹ ít nhất trong 24 tháng đầu đời và nếu trẻ vẫn muốn bú mẹ sau 2 tuổi, hãy cho trẻ bú tới khi nào chán thì thôi.

2. Không cho trẻ tiếp xúc công nghệ trước 2 tuổi

Nhiều cha mẹ quan niệm, con phải được tiếp xúc với công nghệ càng sớm càng tốt, có như vậy trẻ mới nhanh thông minh và hiểu biết. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ không nên tiếp xúc với công nghệ trước 2 tuổi vì có thể gây nghiện, ảnh hưởng tới hành vi, tự cô lập mình trong thế giới công nghệ, tự kỷ...\

3. Người cha nên dành nhiều thời gian cho con

Nếu người cha dành nhiều thời gian cho con thì đứa trẻ sẽ có xu hướng phát triển não bộ tốt hơn. Do đó, nếu bạn quá bận và ít thời gian thì hãy cố gắng chơi cùng con ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Điều này vừa nuôi dưỡng tình cảm cha con vừa giúp con tăng cường trí thông minh.

4. Nói chuyện thường xuyên với trẻ

Nếu cha mẹ thường xuyên nói chuyện, đùa giỡn cùng trẻ sẽ giúp con tương tác tốt và phát triển ngôn ngữ hơn những đứa trẻ ít được dành sự quan tâm. 

Cha mẹ lưu ý, khi trò chuyện hãy nhìn vào mắt trẻ để trẻ cảm nhận được tình cảm của cha mẹ và nhiệt tình đáp lại.

5. Không nên để mặc trẻ khóc

Nếu để stress quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ và tiêu diệt các tế bào thần kinh. Do đó, khi trẻ khóc, mệt mỏi, cha mẹ hãy quan tâm hỏi han trẻ để con dịu cơn mệt mỏi, yên tâm và cảm nhận được tình yêu, sự che chở của cha mẹ với trẻ.

6. Cho trẻ nghe nhạc

Nghe nhạc chính là một trong những cách giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất. Khoa học cũng chỉ ra rằng, âm nhạc sẽ tạo ra những "vết nhăn" trên tế bào não, đặc biệt khu vực liên quan đến khả năng sáng tạo.

Do âm nhạc kích kích não sản sinh ra hooc-mon tên là endorphin giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và nghĩ ra được nhiều ý tưởng mới lạ.

+ Xem thêm:

MẸ CÀNG NGHÉN CON CÀNG THÔNG MINH KHOẺ MẠNH

NHỮNG TƯ THẾ NGỦ NÀO CHỨNG TỎ BÉ YÊU THÔNG MINH TỪ NHỎ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: