Mẹ Dạy Con gái Cách Giữ Chồng

  5397

Đã cưới nhau rồi thì nên trân trọng tình cảm này, nên trân trọng gia đình và phải sống vì con cái con ạ.

Mẹ đã dặn con gái của mẹ nhiều lần trước khi đi lấy chồng, rằng, bỏ chồng dễ lắm, giữ chồng mới khó, con à.

Mẹ mong con của mẹ luôn biết sống có chừng, có mực, để về sau, không phải hối hận về những điều con đã và đang làm.

Khi con yêu chồng con bây giờ, mẹ đã nói với con, đó là người đàn ông không nghiêm túc. Mẹ đã trăm nghìn lần cảnh báo con, chọn chồng phải chọn cho kĩ. Nhưng con chẳng màng tới lời của mẹ, con còn chê mẹ là cổ hủ, lạc hậu, chúng con yêu nhau bây giờ khác với ngày xưa. Mẹ cứ ngăn cấm con thì con lại càng làm tới. Con nói, nếu không cho con cưới anh ta, con sẽ bỏ đi cho mẹ xem.

Lòng người mẹ này đau như cắt. Mẹ nào mong muốn con bỏ mẹ mà đi. Mẹ yêu con vô cùng, mẹ có mỗi cô con gái, mẹ đâu thể khiến con mẹ phải lấy chồng cũng không ra lấy. Mẹ đành gật đầu cho con được lấy người ta nhưng lòng chẳng vui chút nào.

Rồi, con sinh con. Khi cháu của mẹ được 1 tuổi, con gần như không còn về thăm nhà nữa. Con khóc lóc với mẹ rằng, chồng con không cho con về, rồi anh ta này kia, khó chịu với con, không cho con được tự do thoải mái. Mẹ cũng đã từng cảnh báo con là chồng con chắc chắn sẽ gia trưởng, nhưng con nào nghe mẹ. Rồi còn kêu ca, mẹ chồng con khó ở, con không thể sống chung nhà chồng, con phải dọn ra ngoài nhưng chồng con không chấp nhận. Và thế là 5 lần, 7 lượt, hai vợ chồng con cái nhau.

Mẹ thương con gái nhưng không thể đổ thêm dầu vào lửa. Con của mẹ nói ‘con không thể sống trong nhà chồng thế này, tính con phóng khoáng, tự do, người khác ép buộc là con không thích’. Ngày trước, sao con nói, một khi đã quyết định lấy người ấy là con sẽ không than vãn, sẽ chấp nhận tất cả, con không oán thán vì sự lựa chọn của mình? Thế mà bây giờ, con từ việc chán mẹ chồng đến việc chán chồng, việc nào con cũng thấy cả. Con chê chồng con không tu chí làm ăn, lương ba cọc ba đồng. Điều này có phải bây giờ con mới biết? Ngày trước, mẹ thường nói với con, đàn ông phải có chí kiếm tiền, phải có kinh tế chút thì mới yên tâm cho mình dựa vào. Nhưng con bảo, của cải làm nên từ hai bàn tay, chỉ cần vợ chồng con yêu thương nhau là đủ. Thế mà bây giờ, người không hài lòng về chồng con lại chính là con. Mẹ không nghĩ, con của mẹ lại thay đổi nhanh như thế. Nếu đã biết có ngày hôm nay, sao ngày trước con lại cương quyết lấy anh ta?

Mẹ hiểu tính con gái mẹ, nên mẹ mới ngăn không cho con lấy người đàn ông này. Nhưng đã cưới nhau rồi thì nên trân trọng tình cảm này, nên trân trọng gia đình và phải sống vì con cái con ạ. Bỏ chồng thì dễ như chơi. Chỉ cần con cảm thấy không thích ứng được với mẹ chồng, không hài lòng về chồng, con có thể bỏ chồng con bất cứ lúc nào. Nhưng con hãy nghĩ cho kĩ, đàn ông trên đời này, được mấy người khiến vợ con hài lòng đâu con. Không chứng này thì tật nọ. Không ngoại tình lăng nhăng thì lại rượu chè, cờ bạc. Không gia trưởng thì lại bảo thủ, cổ hủ… Người đàn ông tốt là người coi con là vợ thực sự của họ, không phải chỉ coi con như một kẻ qua đường hay một món đồ mà anh ta cưới về chỉ để phục vụ gia đình anh ta.

Còn chuyện mẹ chồng nàng dâu, mẹ nói con nghe, phức tạp muôn phần phức tạp. Mẹ cũng từng làm dâu, mẹ hiểu hơn ai hết. Nếu con chỉ vì vài mâu thuẫn nhỏ nhặt mà tước đi một người cha của cha con, mẹ thật sự không hài lòng. Trước giờ mẹ không ưng người con rể này, nhưng xét cho cùng, chồng con cũng chưa làm gì quá đáng với con. Nếu con thật sự còn tình cảm với chồng và thương con của con, hãy giữ lấy chồng. Có thể, một ngày nào đó, chồng con sẽ là người đàn ông thành đạt, giàu có, khi đó, con có muốn giữ cũng không được con ơi. Đời còn dài, có ai nói trước được điều gì đâu.

Con của mẹ hãy sống thật tốt, hãy làm một người vợ tốt, người con dâu tốt. Bao dung với tất cả, đó là cách tốt nhất để con có cuộc sống bình yên. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng có mới nới cũ, và cũng phải luôn xác định, con đã là người có gia đình, có con cái, không còn là cô gái vô tư, tự do ngày nào. Mẹ không ủng hộ chuyện có chồng con rồi còn thích bay nhảy, tự do, vô tổ chức. Bỏ chồng dễ lắm con ơi, chỉ một câu nói là có thể bỏ nhau. Nhưng tìm được người đàn ông con yêu và quyết định kết hôn mới là khó. Hi vọng làm lại sau bỏ chồng thật quá mong manh. Thế nên, mẹ mong con thấu đáo, suy nghĩ nghiêm chỉnh, hãy giữ lấy chồng con, giữ cho con con một mái ấm gia đình, con nhé.

+ Xem thêm:

NẾU YÊU THƯƠNG NHAU THẬT LÒNG MỌI CẶP VỢ CHỒNG HÃY NHỚ NHỮNG ĐIỀU NÀY

CÁCH BÀY TRÍ PHÒNG NGỦ GIÚP VỢ CHỒNG LUÔN HẠNH PHÚC


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: