Mẹ Chồng: Tôi Ủng Hộ Con Dâu Về Ngoại Ăn Tết

  6066

Xã hội cũ với quan niệm Khổng giáo ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người khiến phụ nữ chịu vô vàn thiệt thòi. Cá biệt có những gia đình rất khắt khe, ngày Tết phải qua rằm tháng giêng, con dâu mới về được nhà mẹ đẻ.

Ngay sau khi “con dâu” cùng đóng phim “Sống chung với mẹ chồng” là diễn viên Bảo Thanh lên trang cá nhân chia sẻ quan điểm về nhà ngoại đón Tết, NSND Lan Hương cũng đã bày tỏ sự hưởng ứng.

Sau "con dâu" Bảo Thanh, "mẹ chồng" Lan Hương tiếp tục "đăng đàn" ủng hộ đón Tết nhà ngoại

NSND Lan Hương bày tỏ: “Gần Tết nên có vẻ chủ đề đón Tết nhà ngoại - nhà nội lại được mọi người bán tán sôi nổi quá! Nhớ thời gian chiếu phim Sống chung với mẹ chồng trên VTV, anh hai về nhà than thở: Đã bảo đợi con lấy vợ xong hãy nhận phim, giờ đóng vai bà Phương khó tính rồi thì ai còn dám làm con dâu của mẹ nữa. Rồi bạn ngậm ngùi thốt lên: Ế toàn tập rồi... khiến mình không nhịn được cười.

Thực hiện kế hoạch “chống ế” cho con trai, hôm nay mình quyết định “gỡ gạc” lại tí hình ảnh, để cô nào có ý định làm con dâu mình, thì sẽ hiểu bà mẹ chồng tương lai này hơn và mạnh dạn bước tiếp nhé!”.

NSND Lan Hương nói, đối với chị, trong cuộc sống hiện đại ngày nay không còn khái niệm dâu rể nữa! Chỉ là con thôi. Cha mẹ bên nội bên ngoại là như nhau!

“Không phủ nhận rằng, trước đây trong xã hội cũ, vấn đề đón Tết nhà ngoại gần như là mong ước “không tưởng” đối với những nàng dâu. Có rất nhiều gia đình chỉ có con gái, đi lấy chồng rồi, đặc biệt là lấy chồng xa thì gần như “mất Tết” ở nhà ngoại”, NSND Lan Hương bày tỏ. Theo chị, xã hội cũ với quan niệm Khổng giáo ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều người khiến phụ nữ chịu vô vàn thiệt thòi. Cá biệt có những gia đình rất khắt khe, ngày Tết phải qua rằm tháng giêng, con dâu mới về được nhà mẹ đẻ.

NSND Lan Hương từng làm dâu nên rất hiểu mong muốn sum họp cùng người thân của người con gái đi lấy chồng 

“Ở nhà chồng, ngày Tết các nàng dâu lúc nào cũng “đầu bù tóc rối” với hàng núi việc, nào là dọn dẹp, cơm nước, tiếp khách... Nhiều người lấy chồng làng, dù cách nhà ngoại chỉ một đoạn đường thôi nhưng cũng không dám về nhà nếu gia đình chồng không đồng ý. Ngày 30 thấp thỏm, nghĩ ở nhà ba mẹ đang mòn mỏi mong con mà ứa nước mắt. Với những nhà chỉ sinh con gái 1 bề, Tết đến Xuân về là hạnh phúc của người khác còn đối với họ đó là sự buồn tủi, là nước mắt chảy vào trong mỗi khi nghĩ đến ba mẹ mà không được về thăm, trong khi đó ở nhà chồng, họ vẫn phải giữ khuôn mặt rạng ngời, tươi cười khi tiếp khách”, nữ nghệ sĩ đóng vai bà mẹ chồng tai quái trong bộ phim truyền hình gây sốt chia sẻ với các nàng dâu.

NSND Lan Hương không có con gái nhưng cũng từng làm dâu, nên chị tin chắc rằng, mong muốn sum họp với người thân, được gặp mặt đứa con đứt ruột đẻ ra là ước muốn của tất cả ông bố, bà mẹ trong cuộc sống này.

“Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển, cái gì đúng mình DUY TRÌ, cái gì KHÔNG HỢP LÍ thì cần THAY ĐỔI. Con nào cũng là con, đều do ba mẹ sinh thành, dưỡng dục, nuôi dạy lên người. Hãy để Tết là Tết thật sự của tất cả mọi người, của cả bên nội bên ngoại. Để nhà nội thật sự là có cả CON, cả DÂU và nhà ngoại có cả CON, cả RỂ sum vầy!”, chị khẳng định.

Vừa "lên sóng" sáng 26/12/2017, bài viết của NSND Lan Hương đã có tới 120 lượt chia sẻ  

Nữ nghệ sĩ gạo cội của sân khấu – điện ảnh Việt cũng “tranh thủ” đính chính rằng chị chỉ là bà mẹ chồng khó tính trong phim Sống chung với mẹ chồng thôi. Còn ngoài đời, chị hoàn toàn ủng hộ con về ăn Tết bên ngoại vì chị muốn được chia sẻ niềm vui với ông bà thông gia: “Chúng mình luân phiên hưởng những cái Tết sum vầy và cùng tự hào về các con!”.

NSND Lan Hương cũng cho biết thêm, nhân tiện thấy “con dâu” Minh Vân đợt này “đăng đàn” chia sẻ quan điểm về nhà ngoại đón Tết, thế là chị cũng hưởng ứng theo luôn. Cũng từ diễn viên Bảo Thanh, chị biết có cuộc thi Tết nhà ngoại - Đừng ngại sẻ chia rất thú vị đang được tổ chức tại website https://tetnhangoai.vn và chị hé lộ chuyện có thể mình sẽ tham dự sân chơi này. “Cùng đưa ra ý kiến, lắng nghe và thảo luận, tôi tin chắc chắn rằng sẽ có nhiều hơn nữa những mùa xuân trọn vẹn cho tất cả chúng ta!”, NSND Lan Hương nói.

+ Xem thêm:

Sống Chung Với Mẹ Chồng: Cưới 6 Năm Mới Về Nhà Ăn Tết 1 Lần

Xót Vợ Làm Dâu - Đời Có Được Bao Nhiêu Anh Chồng Thế Này


Nguồn bài viết: thegioiphunu
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: