Mẹ Bầu Khóc Ảnh Hưởng Thai Nhi

  18435

Mẹ bầu hay khóc có ảnh hưởng đến thai nhi không là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giai đoạn mang bầu, mẹ bầu trở nên rất nhạy cảm và có nhiều thay đổi về cả tâm sinh lý. Mẹ bầu hay khóc có ảnh hưởng đến thai nhi không là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mẹ bầu hay khóc có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Từ khoảnh khắc ‘đậu thai’, cơ thể của bạn đã tự thay đổi để thích ứng với quá trình mang thai và sinh nở. Khi ấy, buồng trứng bắt đầu giải phóng hormone progesterone và estrogen, với số lượng ngày càng tăng trong thai kỳ, có thể gấp 50 lần mức bình thường.

Hai loại hormone này làm giãn cơ tử cung và bàng quang, khiến bụng và khung xương chậu tăng diện tích cho bào thai phát triển. Nhưng cũng chính chúng là thủ phạm cho những cảm xúc tiêu cực của thai phụ.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, tâm lí của mẹ khi mang thai tác động rất lớn đến sự phát triển của bé

.
Mẹ bầu hay khóc, con có thể chậm phát triển

Thai kỳ là một trong những khoảng thời gian quan trọng và tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời người phụ nữ. Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho rằng, đó là thời kì thay đổi tâm lí tự nhiên nên thai phụ dễ xúc động, dễ nhạy cảm, thậm chí khóc lóc. Tuy nhiên, những biến đổi tâm lí đó lại có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, đặc biệt khi thai nhi từ 7 tháng tuổi. Khi thai nhi được 7 tháng tuổi đã hiểu và nghe được âm thanh bên ngoài của mẹ nên khi mẹ bầu khóc lóc, buồn bã, thai nhi cũng bị ảnh hưởng.

Nếu người mẹ luôn suy nghĩ, buồn tủi trong thời gian mang thai có thể khiến thai nhi chậm phát triển, bé sơ sinh đối mặt với nguy cơ tự kỉ cao, hay quấy khóc…

Cách ứng phó cho mẹ bầu hay khóc

Mẹ bầu hay khóc là một phần bình thường của thai kỳ. Đôi khi, cố để không khóc còn khiến bạn có cảm giác tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy muốn khóc thì không cần ngần ngại. Hãy nhớ rằng, đây là một trong nhiều rắc rối tự nhiên của thai kỳ mà bạn phải đối mặt với nó. Nếu bạn cảm thấy chán nản, hãy thử đi tắm, xem tivi hay bất cứ điều gì khác khiến bạn thư giãn. Hiếm khi, khóc quá nhiều là dấu hiệu trầm cảm

+ Xem thêm:

THỰC PHẨM GIÚP MẸ BẦU DỄ SINH CON

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA QUẢ NA ĐỐI VỚI MẸ BẦU


Nguồn bài viết: giadinhvn.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: